Muốn tóc dài nhanh: hãy ăn 7 loại thực phẩm nàyMuốn tóc dài nhanh: hãy ăn 7 loại thực phẩm này

Vivian 9:41 27/4/2017

Lỡ cắt tóc quá ngắn, tóc mọc chậm… có rất nhiều lý do để phái đẹp mong muốn mái tóc dài nhanh hơn. Vậy thì 7 loại thực phẩm dưới đây có thể là cứu cánh cho mái tóc.

Chăm chỉ ăn 7 loại thực phẩm này, mái tóc có thể dài nhanh trông thấy

Mái tóc dài thướt tha, bồng bềnh là kiểu tóc ưa thích của nhiều phái đẹp. Thế nhưng, chẳng phải ai cũng có thể nhanh chóng sở hữu mái tóc này. Đôi khi quá trình làm tóc như nhuộm, uốn, ép có thể khiến mái tóc hư tổn, khiến bạn phải cắt bỏ. Thêm đó, đôi khi việc tạo kiểu tóc ngắn hơi quá đà, chọn tóc không phù hợp hay mái tóc cả tháng chẳng dài nổi 1cm cũng khiến nhiều phái đẹp muốn… phát điên.

Dĩ nhiên, trên thị trường hiện cũng có hằng hà sa số các loại thuốc uống, bôi, mỹ phẩm… kích thích mọc tóc. Thế nhưng, chẳng có gì tốt bằng làm đẹp từ thiên nhiên, cơ thể theo đường ăn uống cũng có thể hấp thụ nhanh hơn cả.

1. Cá hồi

Các acid béo omega-3 chứa trong cá hồi có tác dụng tăng cường nang lông và kích thích sự phát triển của tóc. Các thí nghiệm khoa học đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ các sản phẩm chứa loại acid này sẽ có tác dụng làm ngắn thời gian telogen (giai đoạn nghỉ ngơi của nang lông) trong nửa năm. Ngoài ra, cá hồi chứa vitamin B12 và sắt, cũng giúp tóc bạn phát triển nhanh hơn.

2. Hàu sống

Hàu được coi là một mỏ kẽm thiên nhiên, bổ sung kẽm cho cơ thể sẽ giúp mái tóc mọc nhanh hơn và còn trở nên bóng mượt.

Ăn hàu nhiều hơn sẽ giúp bù đắp nhu cầu kẽm cho cơ thể. Tất nhiên, bạn cũng không nên và khó có thể dùng món ăn này mỗi ngày. Thay vào đó bạn có thể dùng những thực phẩm phổ biến hơn như cám lúa mì, thịt bò (đặc biệt là gan bò), và thịt lợn vì chúng cũng rất giàu kẽm.

3. Thịt gà

Thịt gà có chứa nhiều protein động vật, và cơ thể cần nó để sản xuất keratin - chất chiếm 80% tạo thành lõi tóc. Sự thiếu hụt protein chỉ trong 2-3 tháng dẫn đến việc tóc gãy rụng, mọc chậm. các loại thịt khác như gà tây, thỏ cũng chứa nhiều protein động vật.

4. Trứng

Trứng có chứa protein và biotin vốn là các yếu tố cần thiết cho tóc tăng trưởng và duy trì tình trạng bình thường. Biotin là chất phụ gia thực phẩm được khuyến cáo để ngăn ngừa rụng tóc. Tuy nhiên, khi cơ thể hấp thu chất này bằng thực phẩm chắc chắn sẽ có có hiệu quả hơn rất nhiều. Ngoài ra, trứng còn chứa leucin (chất chịu trách nhiệm phân chia tế bào) và các axit amin khác giúp duy trì màu sắc tự nhiên của tóc.

5. Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa nhiều vitamin E có tác dụng kích thích sự phát triển của tóc và giúp mái tóc khỏe mạnh hơn. Chỉ cần 30 gram hạnh nhân (khoảng 15-20 hạt) sẽ chứa đủ 70% định mức vitamin E cơ thể cần có hàng ngày. Ngoài ra, hạnh nhân có chứa các chất hữu ích như biotin, axit béo, và vitamin B giúp tóc mọc nhanh và khỏe mạnh.

6. Hạt bí

Hạt bí có chứa rất nhiều  vitamin có lợi cho cơ thể như B1, B2, B3, và B4. Những loại vitamin này chịu trách nhiệm cho sự phát triển của tóc. Ngoài ra, loại hạt này còn chứa B5 và B6 giúp da đầu khỏe mạnh. Nếu đang bị rụng tóc nghiêm trọng, dầu bí ngô nên được cho thêm vào trong chế độ ăn uống của bạn. Theo một số kết quả nghiên cứu, dầu bí ngô sẽ có tác dụng nhanh chóng ngay cả với những dạng bệnh dụng tóc nghiêm trọng.

7. Đậu lăng

Đậu lăng một trong những thực phẩm thiên nhiên giữ kỷ lục về hàm lượng sắt - một trong những yếu tố quan trọng nhất cần cho sự phát triển khỏe mạnh của mái tóc. Vì vậy, một bát canh đậu lăng có thể chứa khoảng một nửa nhu cầu sắt cần có mỗi ngày của cơ thể. Ngoài ra, thực phẩm này còn chứa kẽm, cholin (giúp điều hòa việc cung cấp máu cho da đầu) và nhiều yếu tố có lợi cho sức khỏe khác.

Xem thêm

Mượt tóc, mịn da, trắng răng nhờ dầu dừa nguyên chất

Cứu nguy cho những mái tóc khô, xơ vì nóng 

Bí quyết chăm sóc và giữ nếp tóc xoăn trong trời hè

Bí quyết tạo nên lớp nền hoàn hảo cho ngày hè oi bức

7 lỗi chọn trang phục có thể cộng thêm cho bạn vài kg

Lông mày lá liễu xưa rồi, giờ lông mày… rẽ ngôi mới là mốt


Vivian

Theo brightside

Từ Khóa :