“Mục sở thị” siêu xe chở Putin trong lễ nhậm chức



“Mục sở thị” siêu xe chở Putin trong lễ nhậm chức

An Nhiên 0:7 8/5/2018

Lễ nhậm chức đánh dấu lần thứ 4 Putin đắc cử Tổng thống Nga đã diễn ra trong chiều ngày 7/5. Đây cũng là dịp để công chúng chiêm ngưỡng limousine mới của ông Putin do hãng xe nội địa sản xuất.

 
Theo Motor1, chiếc limousine có mã tên Kortezh giống như sản phẩm “lai” giữa Mercedes-Benz S-Class và Rolls-Royce Phantom. Kortezh gây ấn tượng ở lưới tản nhiệt mạ croom cỡ lớn, nhấn mạnh hình dáng đồ sộ của phương tiện. Các đèn pha hình chữ nhật gợi liên tưởng đến Chrysler 300. Phần kính phía sau nối liền với đuôi xe tạo cảm giác về một dòng chảy.
 
 
Hiện tại, các thông số kỹ thuật hầu như chưa được tiết lộ. Chỉ biết rằng mang đến sức mạnh cho siêu xe là động cơ V12 tăng áp, sản sinh công suất 850 mã lực kết hợp cùng hộp số tự động 9 cấp.
 

 

Giới phân tích cho rằng: Chiếc limo hộ tống Putin có phần “xịn” hơn “quái thú” của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nó có khả năng chống chọi với máy bay trực thăng, lựu đạn hay vũ khí hạt nhân ở khoảng cách nhất định...
 
Trước đó, ngày 18/4, Bộ trưởng Bộ Công thương Nga cho biết chiếc xe đã trải qua các bài thử nghiệm va chạm, sẵn sàn phục vụ Tổng thống cùng các quan chức. Đích thân ông Putin trực tiếp tham gia quá trình phát triển chiếc xe, bao gồm lái thử một số nguyên mẫu.
 
 
Dự án Kortezh có thể xem như bước ngoặt của ngành công nghiệp ôtô Nga. Bởi kể từ thời Liên Xô, nước này chưa sử dụng xe “nội” làm phương tiện đi lại cho các lãnh đạo cấp cao. Truyền thông Nga cho biết: Điện Kremlin sẽ nhận bàn giao 14 xe limousine trong thời gian tới.

An Nhiên

Từ Khóa :