Mực khô giả bán tràn lan trong trung tâm thương mạiMực khô giả bán tràn lan trong trung tâm thương mại

22:8 30/7/2013

Kiểm tra 34 gian hàng bán hải sản khô tại trung tâm thương mại TP Bà Rịa Vũng Tàu hôm 29/7, có tới 13 gian hàng bán loại mực xé sẵn làm bằng nylon.

Trong 2 ngày 29-30/7, lực lượng quản lý đã tiêu hủy toàn bộ số mực xé được nghi là làm giả này.
 
Đợt kiểm tra được thực hiện sau khi anh  Lê Đức Hoàng (ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) phản ánh mua phải mực giả tại khu trung tâm thương mại uy tín này.
 
Anh Hoàng miêu tả những dấu hiệu khác lạ như sợi mực dẻo và giãn ra như sợi cao su khi thả vào nước và có đốt cháy sợi mực thì bốc mùi khét lẹt giống mùi nylon.
 
Theo các hộ kinh doanh cho biết, loại mực này có giá rất rẻ, chỉ 200.000 kg được rất nhiều khách hàng lựa chọn nên các gian tiểu thương vẫn nhập về bán. Từ hai năm trước, chủ gian hàng này đã không còn nhập loại mực xé sẵn này do có các biểu hiện giống như anh Hoàng phản ánh. Tuy nhiên, do khách hàng vẫn hỏi nên nhiều gian hàng vẫn nhập loại mực xé sẵn làm giả về bán.
 
Đây không phải là lần đầu tiên tại trung tâm thương mại uy tín của Bà Rịa Vũng Tàu phát hiện loại mực giả. Vào tháng 5/2012, cơ quan quản lý cũng đã từng phát hiện và tiêu hủy loại mực một nắng không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại các gian hàng khô tại đây. Việc mua bán diễn ra khá công khai và hầu hết những người bán hàng tại chợ đều biết rõ song chẳng mấy khi cơ quan chức năng tới kiểm tra hay phát hiện mà chỉ khi có sự cố hoặc có sự khiếu nại của khách hàng thì những mặt hàng kém chất lượng mới được phát giác và xử lý.
 
 

Từ Khóa :