Mùa sen đang rộ, hãy trổ tài món gà hấp lá sen bổ dưỡngMùa sen đang rộ, hãy trổ tài món gà hấp lá sen bổ dưỡng

Nghĩa Nguyễn 7:0 7/6/2020

"Hồ Tây ngát hương mùa sen tháng 6"

Tháng 6 là mùa của hoa sen nở rộ đẹp đến nao lòng. Các bà nội trợ thường mua hoa sen về cắm, còn lá để hấp gà với hương vị rất thơm ngon và lạ miệng chỉ tranh thủ mùa sen mới được thưởng thức

Nguyên liệu:

 Thịt đùi gà (hoặc gà nguyên con): 1kg

Lá sen tươi: 2 cái lá to

Gia vị, bột nghệ, chanh, ớt tươi

Cách làm:

Gà  sơ chế sạch, để ráo nước. Bạn lấy dao khía chéo  thịt gà để khi ướp thịt được ngấm gia vị. Bạn ướp thịt gà với gia vị, bột nghệ. Tùy vào lượng gà nhiều hay ít mà bạn ướp cho vừa miệng. Đeo găng tay nilon vào xoa đều gia vị, để thịt gà ngấm 1 giờ. Nếu bạn làm nguyên cả con gà thì thời gian ướp ít nhất phải trong 2 giờ mới đủ để gà ngấm gia vị.

Lá sen tươi nguyên lá to rửa sạch, để ráo nước. Trải rộng lá sen ra và cho thịt gà đã ướp ngấm gia vị vào gói kín lại bằng 1-2 lớp lá sao cho lá sen bao kín thịt gà và không bị hở khi hấp, để thịt gà hút được hết hương thơm của lá sen vào trong thịt.

Chuẩn bị sẵn một nồi hấp cách thủy, cho lá sen gói thịt gà vào hấp trong khoảng 20 phút là thịt gà chín. Nếu bạn hấp nguyên cả con gà thì thời gian hấp phải khoảng 40-45 phút mới đủ nhiệt cho gà chín mềm.

Gà hấp lá sen thưởng thức nóng hay nguội đều rất thơm ngon. Bạn chuẩn bị thêm đĩa muối tiêu chanh ớt để chấm kèm cho thêm phần đậm đà khi thưởng thức. Nếu thích, bạn có thể dùng kéo cắt nhỏ cả phần lá sen đã hấp chín mềm và ngấm vị ngọt từ thịt gà ra ăn kèm cũng rất thơm ngon và có tác dụng an thần, ngủ ngon rất hiệu quả. 


Nghĩa Nguyễn

Từ Khóa :