Một chiếc váy hai số phậnMột chiếc váy hai số phận

P.V 7:56 2/6/2017

Câu chuyện đang được chia sẻ khá nhiều trên facebook, đặc biệt là những người vợ và để lại nhiều điều suy ngẫm…

Cùng một chiếc váy, nhưng cách cư xử của hai người chồng với vợ hoàn toàn khác nhau

Mới đây, một mẩu chuyện về việc chồng Việt, chồng Tây giúp vợ chọn đồ lại khiến cộng đồng mạng quan tâm, đặc biệt là nhiều người đã có gia đình:

Câu chuyện được chia sẻ bởi tài khoản Facebook có tên Tuệ Nghi, cũng là người chủ shop quần áo chứng kiến toàn bộ mọi chuyện:

Có hai cặp vợ chồng cùng bước vào shop tôi , một đôi người Việt còn đôi kia là người ngoại quốc. Và tình cờ sao hai người phụ nữ đều thích chiếc váy đỏ này.

Cô vợ người Việt vào phòng thử trước còn anh chồng đứng chờ tiện chơi game trên điện thoại. Tầm 5 phút sau cô ấy đi ra đứng ngắm nghía trước gương , anh chồng mặc nhiên không để ý. Cho đến khi cô ấy đến trước mặt chồng đập nhẹ vào tay anh ấy và hỏi “được không anh?”.

Anh chồng khi ấy mới ngẩng đầu lên buông ngay một câu “em mặc như hề ấy, đã đen còn chọn màu đỏ”.

Cô vợ mặt đang hí hửng nghe xong thì đổi sắc luôn nhưng vẫn cố gỡ lời “em có đen lắm đâu thích thì bôi kem trắng mặc chốc lát đi đám cưới cũng được mà”.

Anh chồng vẫn bận chơi game chỉ ngẩng đầu lên lướt mắt nhanh chóng qua chiếc váy tiếp lời “bụng to mặc nhìn như chửa, mà ở nhà em cũng có mấy cái màu đỏ rồi mua lắm làm gì”.

Đến lúc này thì tôi cũng chả buồn tư vấn gì thêm vì chắc chắn sau khi nghe những lời ấy từ chồng thì khó có người phụ nữ Việt nào dám bất chấp trưng diện.

Chiếc váy được chuyển sang cho cô gái ngoại quốc . Tôi định vào phòng thử giúp cô ấy kéo khoá nhưng anh chồng ra hiệu là để anh ấy tự làm. Và rất tự nhiên anh ấy vào phòng thử tự kéo khoá, chỉnh dây váy cho vợ trong khi một tay vẫn cầm thêm mấy chiếc váy nữa đều là do anh ấy tự chọn .

Cô ấy ra gương ngắm tôi chỉ nghe được đại loại cô vợ hỏi “nhìn có ok không”. Anh chồng chỉ hỏi là “em có thích không “. Cô vợ trả lời có và anh chồng mỉm cười gật đầu ok mua .

Rồi anh ấy lại tiếp tục giúp vợ thay chiếc váy và thử thêm 1,2 cái khác nữa. Tôi để ý anh ấy lúc nào cũng tập chung vào việc chọn đồ cho vợ như thể là chọn cho mình vậy. Hỏi vợ mặc có vừa không, có thấy nóng không , và không cần nhân viên phải tiếp gì hết, họ tự lựa đồ rồi tự tư vấn cho nhau luôn.

Còn về phần đôi vợ chồng Việt, trong lúc chờ có phòng thay thì chị vợ tự ngắm nghía một mình. Ban đầu có bảo chồng lựa hộ thì thấy cạu cạu nên thôi . Chờ một lúc thì anh chồng nhìn đồng hồ rồi giục vợ về nhanh còn kịp giờ xem trận bóng. Cô vợ có vẻ mất hứng nên nói thôi đi về để mai đi cùng đứa em gái cho dễ chọn. Rồi họ ra về tôi vẫn nghe đc câu nói của anh chồng “mất thời gian, cưới bạn chứ cưới mình đâu mà mỗi lần cưới lại váy mới vóc”.

Quay lại đôi vợ chồng ngoại quốc, các bạn thấy đó cô vợ da ngăm đen trong khi anh chồng da trắng gấp mấy lần. Nhìn bên ngoài cô ấy to cao, nhất là phần vai, chiếc váy phải mặc đến size L mới vừa. Theo thẩm mĩ của người Việt thì quả thật cô ấy mặc chiếc váy không hợp cho lắm. Nhưng họ vẫn mua bởi mình thích chứ không quan tâm lắm đến chuyện người khác sẽ nhìn mình thế nào .

Tôi thấy cô gái mặc chiếc váy không đẹp nhưng anh chồng thấy đẹp đơn giản vì đó là vợ của anh ấy.

Tôi thấy hai người đàn ông cùng một lúc nhưng lại chỉ thấy một người phụ nữ được quan tâm chiều chuộng .

Tôi đang tự hỏi tại sao cùng trong một hoàn cảnh như nhau mà hai người đàn ông ấy lại cư xử với vợ mình trái ngược nhau đến vậy. Có phải vì đàn ông Việt ít học thức hơn, nghèo hơn, bận rộn hơn, kém tinh tế hơn không ? .

Tôi nghĩ là không, chỉ là họ yêu vợ mình theo một cách ích kỷ độc đoán hơn mà thôi. Chiếc váy chỉ đẹp, cô vợ chỉ đẹp khi họ thấy đẹp . Họ quan tâm đến nhìn nhận của mình hơn là sự mong muốn yêu thích của người vợ. Rất ít người chồng Việt đi theo vợ chọn đồ mà nói được câu “chỉ cần em thích là được”.

Không, đa số là anh phải thích thì em mới mua được!

Thật buồn khi đa số đàn ông Việt chọn váy cho vợ thì cằn nhằn mà kéo khoá váy cho bồ thì nhanh .

Đúng là một chiếc váy hai số phận !”

Câu chuyện trên cũng đã nhận được khá nhiều chia sẻ, bình luận, đồng cảm, đặc biệt là từ phái nữ.

Chị N.A cho biết: Chồng mình không bao giờ chọn đồ cho vợ. Đi mua cùng lắm đứng ngoài chờ, lâu tý là gọi điện mắng. Đến hồi chọn váy cưới thử lâu ông còn mắng xơi xơi. Đọc mà thấy buồn buồn. Đôi khi ước ông xã tâm lý một chút, vợ cũng đỡ tủi thân mấy phần.

Tương tự chị M.M có vẻ buồn bã cho biết: 12 năm cưới nhau, 2 mặt con mà chưa biết đi mua quần áo giày dép với chồng là gì…

D.A thì cho hay: đàn ông Tây hay đàn ông Việt thì đều có người này người kia. Nhưng không phủ nhận là văn hóa khác nhau khiến cách đối xử khác nhau. Tây họ chỉ cần quan tâm tới đối phương thích gì, chả cần nhìn mắt người xung quanh. Mình thì khác hẳn, nhiều lúc không dám làm điều mình thích. Gặp ông chồng không tâm lý thì vợ thường xuyên phải ăn cả xô nước đá dội vào đầu.

Có lẽ mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng điểm chung của phụ nữ đều mong muốn được chồng mình thương yêu, chiều chuộng, cảm thông ngay cả khi đã kết hôn. Chứ không chỉ ngọt ngào khi yêu đương, cưa tán thì cưới còn lại mặc kệ. Mà ít chịu chú ý một chút thôi: Những sự quan tâm ấm áp nho nhỏ vậy cũng là gia vị giúp cuộc sống thêm ngọt ngào, và giữ lửa cho mái ấm hôn nhân.

 


P.V

Nguồn: FB Tuệ Nghi