Một cách sơn giả Carbon nhanh và đẹpMột cách sơn giả Carbon nhanh và đẹp

Đình Quý 14:55 11/7/2012

Có nhiều cách để sơn giả carbon trong việc làm đẹp xe nhưng phương pháp Hydrographics với ưu điểm thi công nhanh và đạt kết quả tốt lại ít được biết đến.

Kỹ thuật Hydrographics được giải nghĩa là sơn bằng cách ngâm “tráng ảnh” và hình ảnh sẽ được chuyển thể từ nước giống trong kỹ thuật tráng rửa film.
 
Quá trình này khá đơn giản, bao gồm ba giai đoạn cơ bản: chuẩn bị vật liệu, tạo môi trường sơn và sơn.
 
Đầu tiên, một tấm màn film có chứa cồn polyvinyl chuyên dụng để sơn được cố định 4 góc bằng băng dính màu. Tiếp theo, màn film này được di chuyển tới một bể nước và thả nổi trên bề mặt. Thợ sơn sẽ phun lên bề mặt tấm màng chất hóa học kích hoạt sự hòa tan thành chất lỏng để dễ dàng kết hợp với bề mặt đồ cần sơn. Bước cuối cùng là nhúng nhẹ và từ từ vật cần sơn sao cho tấm màng film bị chìm dần xuống nước và bao phủ lên bề mặt sơn. Sau khi vật cần sơn được lấy ra khỏi bể nhúng sẽ được đưa tới vòi hoa sen để rửa lại bằng nước trước khi được phun thêm một lớp phủ bảo vệ.
 
Có thể thấy, Hydrographics là quá trình sơn phủ được toàn bộ tiết diện của mọi đồ vật, miễn là vật liệu đó không xốp và có thể chịu được nước. Phương pháp sơn này không chỉ nhanh, mà còn phủ đều được mọi điểm trên vật sơn.
 
Clip quá trình sơn carbon cánh gió ngầm phía trước của xe Chevrolet Camaro:
 
 

Đình Quý

Từ Khóa :