Mỗi phút thi đấu, Sharapova kiếm được nhiều tiền hơn DjokovicMỗi phút thi đấu, Sharapova kiếm được nhiều tiền hơn Djokovic

Alice 23:23 22/1/2013

Để vào đến trận bán kết tại Australia mở rộng 2013, Maria Sharapova chỉ mất 5 giờ 15 phút, còn Novak Djokovic phải mất đến 13 giờ 8 phút. Như vậy, với cùng số tiền thưởng bằng nhau, mỗi phút thi đấu trên sân, Sharapova kiếm số tiền gấp 2,6 lần Novak Djokovic.

Từ trước đến nay, chưa có tay vợt nữ nào đạt được thành tích như Sharapova khi chỉ mất 9 game là có thể tiến đến trận bán kết tại một trong bốn giải đấu danh giá nhất trong năm. Thực tế này đã dấy lên cuộc tranh luận về số tiền thưởng mà để có được nó tay vợt nam số 1 thế giới Djokovic đã phải thi đấu với thời gian gấp 2,6 lần tay vợt nữ số 2 thế giới.
 
Bởi dù cùng nhận được số tiền thưởng 334 nghìn Euro khi vào đến trận bán kết, nhưng Sharapova chỉ phải thi đấu trong 5 giờ 15 phút, còn Djokovic lại mất đến 13 giờ 8 phút. Điều đó có nghĩa mỗi phút thi đấu, Sharapova kiếm 1.060USD, trong khi Djokovic chỉ kiếm được 424USD.
 
Vẫn biết mọi so sánh đều khập khiễng và rồi cuộc tranh luận sẽ không có hồi kết, nhưng cơ cấu giải thưởng như vậy khiến không ít tay vợt nam bức xúc. Bởi trong khi đó, các tay vợt nữ chỉ phải thi đấu 3 séc mà vẫn nhận được số tiền thưởng bằng các tay vợt nam phải thi đấu 5 séc. Nhất là khi chuyện các tay vợt nam phải trải qua những cuộc đua marathon bền bỉ có khi kéo dài đến hàng chục giờ không hiếm. Ngay tại Australia mở rộng, Djokovic cũng phải trải qua 5 séc đấu đầy kịch tính với thời gian thi đấu hơn 5 giờ mới vượt qua Stanislas Wawrinka (tay vợt số 2 của Thụy Sĩ). Trong mùa giải 2012, Djokovic cũng phải mất 5 séc mới hạ được Murray trong trận đấu căng thẳng kéo dài hơn 5 giờ.
 

Alice

Từ Khóa :