“Mod Dress” mang xu hướng phong cách thập niên 60 tới thời trang thu 2015“Mod Dress” mang xu hướng phong cách thập niên 60 tới thời trang thu 2015

Hải Yến 19:17 15/8/2015

Váy “Mod”, chiếc váy đơn giản, dễ mặc, mang xu hướng của thập niên 60 quay trở lại làng thời trang đang khiến xu hướng thời trang thu đông rộn ràng hơn bao giờ hết.

Mặc dù chuẩn bị trang phục cho mùa thu vào khoảng thời gian này vẫn còn khá sớm nhưng không vì thế mà giới thời trang, từ những sàn diễn catwalk cho tới thời trang đường phố ngó lơ những ý tưởng mới cho thời trang thu 2015. Một trong những xu hướng đang được ưa chuộng của cả sàn diễn thời trang, những nghệ sỹ nổi tiếng cho tới giới thường trang đường phố chính là: Mod dress, chiếc váy mang hơi hướng thập niên 60, cổ điển pha lẫn hiện đại đầy cuốn hút.
 
Không còn giới hạn tông màu chủ đạo cho mùa thu đông là các gam màu tối như đen, nâu mà chuyển sang đa dạng màu từ trắng sáng đến các màu nóng bỏng như colorblock nổi bật trên nền hoa văn sáng tạo lạ mắt mang đến vẻ thu hút khó cưỡng và nóng bỏng.
 
Tông màu chủ đạo cho những mẫu thiết kế váy Mod trên sàn catwalk chính là đen trắng. Bên cạnh đó, chất liệu da, suede cùng những đường nạm đinh khiến cho chiếc váy cổ điển thập niên 60,70 trở nên thu hút, hiện đại hơn bao giờ hết.
 
Calvin Klein Collection F/W 15
 
Fendi F/W 15
 
Giambattista Valli F/W 15
 
Khác với sự đơn giản với hai gam màu cơ bản trên sàn catwalk, thế giới “mod dress” trên đường phố lại bắt mắt với những màu sắc rực rỡ cùng họa tiết độc đáo.
 
 
 
 
 
 
Đặc biệt, những chiếc váy mod hiện đại cũng đã làm mê hoặc khán giả nữ khi xuất hiện trong bộ phim Tổ chức bóng đêm U.N.C.L.E mới ra mắt đầu tháng 8 năm nay. Phải chăng đạo diễn Guy Richie chọn đúng thời điểm và hiểu xu hướng hay toàn thế giới đang nhìn lại sự đa dạng trào lưu của những năm 60? Bởi đến đôi sneaker ra đời từ năm 1963 cũng tự dưng được giới trẻ ngày nay ưa chuộng, vòng quay của "nổi loạn", tự do tình dục, hippy đã trở lại?
 
Xem thêm
 
 

Hải Yến

Từ Khóa :