Mistbox: Làm mát không khí, tiết kiệm 30% điện năngMistbox: Làm mát không khí, tiết kiệm 30% điện năng

Quang Huy 23:59 13/8/2017

Thời tiết nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng thiết bị làm lạnh tăng cao. Tuy nhiên, chi phí tiền điện cho các thiết bị này lại khá cao khiến người dùng không khỏi cân nhắc mỗi khi sử dụng. Trước thực trạng này, nhà sản xuất đến từ Mỹ đã nghiên cứu và sản xuất thành công thiết bị làm mát không khí với tên gọi Mistbox có khả năng tiết kiệm 30% tiền điện cho người dùng.

Nói về ý tưởng cho ra đời sản phẩm này, đại diện nhà sản xuất cho biết: Chúng tôi muốn người dùng có thể tiết kiệm được khoản tiền mà Mistbox mang lại, trong khi có thể sử dụng thiết bị làm mát khi có nhu cầu. Xuất phát từ mong muốn đó, chúng tôi thiết kế Mistbox hướng đến mục tiêu tối đa hóa việc tiết kiệm năng lượng mà không làm thay đổi thói quen của người dùng cũng như không làm mất đi sự thoải mái cá nhân.

Mistbox là thiết bị kết nối phổ quát, kết nối với bộ máy AC hiện tại của người dùng chỉ trong vài phút. Thiết bị này hoạt động bằng cách bốc hơi để làm mát không khí đầu vào, gia tăng hiệu quả hoạt động cho AC (dòng điện xoay chiều), qua đó góp phần tiết kiệm 20-38% tiền điện của gia đình nhờ tiêu thụ điện năng giảm trong khi AC đang chạy và tăng công suất trong điều kiện nóng.

Để làm được điều này, Mistbox được thiết kế với hệ thống xử lý nước tùy chỉnh nhằm đảm bảo sương mù tốt mà không làm hỏng thiết bị AC bằng việc xử lý các bề mặt kim loại để làm cho tảo hoặc sự phát triển khuôn không thể thực hiện. Phương pháp này giúp trung hòa các chất rắn hòa tan (độ cứng) trong nước. Vì thế, chúng không thể dính chặt và gây ngưng tụ.

Với những ưu điểm mà Mistbox đang sở hữu, thiết bị này đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dùng sau khi được gọi vốn trên kickstarter. Hiện tại, Mistbox đã thu hút được gần 2.700 người tham gia góp vốn với số tiền lên đến honư 280 nghìn USD, gấp gần 30 lần mục tiêu đề ra. Theo kế hoạch, Mistbox sẽ được bán ra thị trường trong tháng 8/2017ngày sau khi chương trình gọi vốn kết thúc.

Video giới thiệu Mistbox


Quang Huy

Từ Khóa :