Minh Quân yêu cầu Cục nghệ thuật thanh lọc danh xưng ca sỹMinh Quân yêu cầu Cục nghệ thuật thanh lọc danh xưng ca sỹ

Linh Nhi 17:18 21/11/2017

Ca sĩ Minh Quân vừa bày tỏ thái độ khá cứng rắn liên quan đến việc cấp phép hành nghề cho những người “cầm mic, hát trên sân khấu, kiếm tiền trên danh xưng của một ca sĩ”.

Trên trang cá nhân của mình, Minh Quân chia sẻ: “Chắc có lẽ đã đến lúc Cục nghệ thuật biểu diễn cần phải thanh lọc và cấp lại thẻ hành nghề cho những người cầm mic, hát trên sân khấu, kiếm tiền với danh xưng: CA SỸ rồi”.

Phát ngôn này của anh được cho là nhắm tới tuyên bố của hot girl Chi Pu trong cuộc họp báo: “Ở Việt Nam cứ cầm mic lên đã là ca sĩ rồi”.

Trước đó, tiết mục biểu diễn hai ca khúc “Từ hôm nay” và “Cho ta gần hơn” của Chi Pu đã nhận phải nhiều bình luận tiêu cực không chỉ của cư dân mạng mà còn của nhiều ca sỹ chuyên nghiệp.

Nữ ca sỹ Văn Mai Hương bức xúc bày tỏ: “Mới xem xong một đoạn clip hát live rất tự tin của một bạn xin phép không thể gọi là "ca sĩ đồng nghiệp" nổi... như một trò đùa. "Đất nước này - Ai cầm mic lên cũng thành ca sĩ"... một sự sỉ nhục thực sự cho nghề và danh dự của những người làm nghề chân chính như tôi!”.

Quốc Thiên đồng tình với nhận định trên: “Nghe thấy hồi hộp giùm, hát 10 nốt chênh đến 8 nốt thì tệ quá… Thế mới thấy, mọi bạn cứ nghĩ đẹp là đủ còn hát có phòng thu lo, nhưng đã đi hát không lẽ lipsync hoài? Đến khi hát live thì ngã ngửa, vậy nên bản năng và tố chất không có thì tốt hết là tập trung vào thế mạnh của mình thôi!”

Hải Yến Idol cũng chia sẻ: “Khóc 3 dòng sông khi mới nghe một bạn đẹp hát live. Oét liên tục không phải giục”.

Dù liên tục vấp phải những ý kiến gay gắt, nhưng Chi Pu vẫn tỏ ra rất tự tin và đam mê sự nghiệp ca hát khi tiếp tục tung teaser cho sản phẩm âm nhạc thứ 3 và cho biết tên ca khúc cùng MV sẽ được công bố chính thức vào lúc 20h ngày 26/11/2017.

Trong đoạn teaser dài 18 giây, Chi Pu hóa thân thành một người đẹp tham gia trong cuộc thi sắc đẹp. Đoạn thoại gây ấn tượng: “Xin chúc mừng Miss Showbiz, Chi Pu” cho thấy cô nàng đã giành vương miện trong MV của mình. Không chỉ vậy, cuối video, cô nàng còn tự tin tuyên bố: “Từ hôm nay hãy gọi tôi là Hoa hậu”.


Linh Nhi