Ming-Chi Kuo “tiên tri” về iPhone, Apple Watch mới ra mắt tối ngày 12/9Ming-Chi Kuo “tiên tri” về iPhone, Apple Watch mới ra mắt tối ngày 12/9

Quang Huy 10:5 11/9/2018

Trước giờ ra mắt iPhone, Apple Watch thế hệ mới, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra một số dự đoán về các thiết bị này. Bên cạnh đó, “người phán xử” cũng đề cập đến iPad, Macbook mới có thể được Apple ra mắt trong mùa mua sắm cuối năm 2018.

Theo macrumors, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng: Apple sẽ thực hiện một số thay đổi lớn trên các sản phẩm quan trọng của họ, gồm cả iPhone, iPad, MacBook và Apple Watch.

Cụ thể: iPad Pro 2018 có thể được Apple trang bị kết nối USB-C thay vì cổng kết nối lightning với bộ sạc 18W đi kèm. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng iPad Pro 2018 chỉ sử dụng bộ sạc USB-C và vẫn giữ kết nối lightning. Khi đó, cáp sạc sẽ chuyển đổi từ lightning sang USB-C.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng bác bỏ khả năng bộ ba iPhone mới sử dụng bộ sạc USB-C 18W mà vẫn sử dụng bộ sạc lightning 5W. Các hình ảnh rò rỉ trước đây là bộ sạc dành cho iPad Pro 2018. Ông Ming-Chi Kuo cũng khẳng định: Việc sản xuất iPhone màn hình LCD 6,1 inch đã được Apple hoãn lại đến đầu tháng 10 do các vấn đề chất lượng. Điều đó có nghĩa mẫu iPhone giá rẻ này sẽ ra mắt thị trường muộn hơn bộ đôi iPhone trang bị màn hình OLED 5,8inch và 6,5inch.

Bên cạnh đó, ông Ming-Chi Kuocũng cho rằng: Apple sẽ ra MacBook mới giá rẻ để thay thế MacBook 12inch đã không còn hấp dẫn người dùng như trước. MacBook này sẽ được trang bị cảm biến vân tay Touch IDđể tăng cường khả năng bảo mật đang được người dùng ở các thị trường mới nổi coi trọng. Tiếc là MacBook giá rẻ không có thanh cảm ứng Touch Bar.

Apple Watch sẽ có thay đổi về chất liệu. Mặt lưng của Apple Watch Series 4 làm bằng gốm thay vì chất liệu tổng hợp như thế hệ tiền nhiệm. Đồng thời, Apple Watch mới sẽ được nhà sản xuất trang bị thêm tính năng điện tâm đồ (ECG/EKG) nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, qua đó gia tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm.

 


Quang Huy