Microsoft sẽ không sớm ra mắt Surface Phone, Surface Pro 5Microsoft sẽ không sớm ra mắt Surface Phone, Surface Pro 5

Quang Huy 10:24 13/4/2017

Dù Microsoft thường tổ chức những sự kiến lớn để giới thiệu những thiết bị phần cứng mới, nhưng rất có thể điều đó sẽ không xảy ra trong sự kiện sẽ diễn ra tại New York vào ngày 2/5.

Surface Phone được cho là không ra mắt tại sự kiện diễn ra vào ngày 2/5

 

Business Insider dẫn nguồn tin thân cận với Microsoft cho biết: Surface Pro 5 và Surface Phone được người dùng mong đợi bấy lâu có thể không xuất hiện trong sự kiện sắp tới. Bởi Micsroft muốn tập trung vào sáng tạo và giáo dục trong sự kiện này sau khi gã khổng lồ phần mềm vừa tung ra Windows 10 Creators Update. Vì thế, thay vì công bố những thiết bị phần cứng mới, Microsoft sẽ trình diễn những phần mềm mới.

 

Trước đó, giới thạo tin cho rằng: Microsoft đang phát triển Surface Book mới với thiết kế gập vỏ sò truyền thống, không thể tháo rời màn hình như trước. Đồng thời, Microsoft được cho là đang phát triển phiên bản Windows 10 mới hướng đến thị trường giáo dục, nơi mà Chromebook của Google tỏ ra lấn lướt Apple và đang thu hẹp phạm vi ảnh hưởng của Windows. Vì thế, giới chuyên môn và người dùng sẽ không bất ngờ khi Microsoft trình diễn Surface Book mới và phiên bản "Windows 10 Cloud tại sự kiện sắp tới.

 

Việc không sớm ra mắt Surface Phone có thể khiến thị phần của Microsoft trên thị trường smartphone tiếp tục bị thu hẹp sau khi đã rơi xuống dưới ngưỡng 1% do hãng không tiếp tục ra mắt sản phẩm mới kể từ sau lần lên kệ Lumia 950. Đây là mức thị phần được cho là không có ảnh hưởng đến thị trường điện thoại. Tệ hơn nữa, việc liên tục trì hoãn ngày ra mắt Surface Phone có thể khiến người dùng thất vọng và lãng quên sản phẩm này. Điều đó khiến Windows khó có thể lấy lại vị thế hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới vừa bị Android lấy mất trong tháng 3/2017.

 

Xem thêm:

iOS, Windows Phone thất thế trước sự áp đảo của Android

Windows bị Android soán ngôi, Microsoft không thể ngồi yên

 


Quang Huy

Từ Khóa :