Michelin chính thức ra mắt lốp không cần bơm hơiMichelin chính thức ra mắt lốp không cần bơm hơi

HV 11:52 7/10/2021

Michelin đã chọn Triển lãm Ô tô Quốc tế IAA Munich 2021 diễn ra ở Đức để trình diễn trước người dùng mẫu lốp không cần bơm hơi mang tên Uptis. Loại lốp này được đúc nguyên khối, không có ruột, đặc biệt là không cần bơm hơi.

 

Theo Paultan, Michelin đã trình diễn các đặc tính ưu việt của lốp đặc biệt này trên mẫu xe điện MINI Electric. Ông Cyrille Roget - Giám đốc Truyền thông kỹ thuật của Tập đoàn Michelin - chia sẻ: Điều khiến Michelin hài lòng nhất là những người ngồi thử trên xe dùng lốp không bơm hơi cảm thấy không có gì khác biệt so với khi ngồi trên xe chạy bằng lốp truyền thống vào cuối buổi trình diễn.

Lốp Michelin Uptis là sự kết hợp giữa la-zăng bằng nhôm với cốt sợi thủy tinh polymer (GFRP) cùng hợp chất cao su có độ đàn hồi cao. Sản phẩm này là bước đầu tiên trong chiến lược Vision Concept của Michelin, hướng đến mục tiêu trở thành nhà sản xuất lốp hoàn toàn bằng vật liệu và quy trình bền vững vào năm 2050. Theo Michelin, đến đầu năm 2021, gần 30% bộ phận cấu thành lốp của hãng có nguồn gốc tự nhiên, tái chế hay các nguồn tương tự.

Sản phẩm đặc biệt này có mặt trên thị trường năm 2024 sẽ xua tan nỗi lo thủng lốp của người dùng cũng như được kỳ vọng sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông do ô tô bể lốp bắt ngờ.

Không những thế, Michelin Uptis cũng như các loại lốp không cần bơm hơi còn góp phần bảo vệ môi trường. Theo khảo sát của Michelin, hàng năm có 20% lốp xe bị thải loại ra môi trường do bị thủng hoặc rách hỏng ngoài dự kiến. Tỷ lệ này tương đương 200 triệu chiếc lốp với tổng trọng lượng gấp 200 lần Tháp Eiffel.


HV

Từ Khóa : Michelin