Mì chính Trung Quốc được “tuồn” về Hà NộiMì chính Trung Quốc được “tuồn” về Hà Nội

21:45 18/1/2013

Các lực lượng chức năng đã phát hiện trên chiếc xe tải có khoàng gần chục tấn mì chính, trên bao bì có chữ Trung Quốc và khoảng 150 bao tải giày dép các loại không có hoá đơn chứng từ… đang trên đường vận chuyển về Hà Nội tiêu thụ.

Khoảng 21h ngày 17/1, tại ngã ba Pháp Vân, tổ công tác gồm lực lượng CA TP Hà Nội phối và Đội quản lý thị trường số 6, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội phát hiện xe ô tô mang BKS 17 – 010.63 do Vũ Đình Nghĩa, trú tại xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình lái xe có dấu hiệu nghi vấn nên đã dừng xe kiểm tra.
 
Qua kiểm tra sơ bộ, tổ công tác phát hiện trên xe có chở khoảng 6-7 tấn mì chính, cùng khoảng 200 bao tải chứa đầy dép nhựa các loại. Mỗi bao tải mì chính có trọng lượng khoảng 25kg. Bên ngoài bao bì in đầy chữ Trung Quốc, không có nhãn phụ tiếng Việt.
 
Bên ngoài bao bì đều được in bằng chữ Trung Quốc
 
Toàn bộ số hàng hóa trên xe đều không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ và giấy tờ hợp lệ khác. Cơ quan chức năng đã tạm giữ và xử lý theo quy định.
 
Lái xe Nghĩa khai nhận, anh chỉ chở hàng thuê chứ không hề biết đó là những mặt hàng nào. Khi được hỏi về chủ lô hàng, thì lái xe cũng không trả lời được.
 
Theo một cán bộ trong tổ công tác, nếu số mì chính này qua mắt được cơ quan chức năng và trà trộn vào bán trên thị trường thì ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng. Bởi lẽ số hàng trên không hề có nhãn mác cụ thể, ngày sản xuất, hạn sử dụng và chưa được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng…Đây chỉ là số ít các sản phẩm của Trung Quốc bị phát hiện khi thâm nhập thị trường Việt Nam thời gian qua.
 
 

Từ Khóa :