Mercedes C-Class nhận giải Xe của năm 2015Mercedes C-Class nhận giải Xe của năm 2015

An Nhiên 22:42 2/4/2015

Tại triển lãm ôtô New York, Mercedes-Benz C-Class đã được vinh danh là “Xe của năm 2015”, đánh bại các đối thủ “nặng ký” khác là Ford Mustang, VW Passat.

Theo đánh giá của ban giám khảo World Car Awards, gồm 75 nhà báo trong lĩnh vực ôtô đến từ 22 quốc gia trên thế giới, C-Class đem đến cảm giác về độ tinh tế, sang trọng, an toàn nhờ một nền tảng hoàn toàn mới, hệ truyền động dẫn động sau cũng được nâng cấp…
 
Tiến sĩ Dieter Zetsche, cũng là Chủ tịch Mercedes, cho biết: “C-Class luôn luôn là mẫu xe tạo ra xu thế trong phân khúc xe cỡ trung cao cấp và  C-Class mới cũng không ngoại lệ. Nó là hiện thân cho những gì chúng ta hiểu về sự sang trọng, hiện đại tạo ra bởi Mercedes và có đầy đủ các điều kiện để gặt hái những thành công lớn. Bởi vậy, chúng tôi rất vui mừng khi được xướng tên giải thưởng Xe của năm”.
 
Bên cạnh giải thưởng hàng đầu thuộc về C-Class, hai mẫu xe khác của hãng cũng được xướng tên, bao gồm S-Class Coupe (Xe sang của năm) và Mercedes-Benz AMG GT (Xe tính năng vận hành cao của năm 2015).
 
Trong những năm gần đây, xe Đức đã “thống trị” giải thưởng Xe của năm. Chiến thắng năm ngoái là Audi A3, trong khi VW Golf được xướng tên 2 lần vào năm 2013 và 2009. Năm 2012 là Up! và 2010 là Polo.
 
Năm 2014, mẫu C-class thế hệ mới với mệnh danh "tiểu S-class" đã chính thức ra mắt khách hàng Việt Nam. Thế hệ 5 mang những nét thay đổi ở cả thiết kế, kích thước và động cơ.
 
Xe mang dáng dấp của một khách hàng trẻ yêu thể thao. Những đường gân nổi đem lại sự mảng miếng, cơ bắp. Đèn pha sắc nét, hốc hút gió cỡ lớn, bộ khuếch tán phía phía sau hay ống xả đôi đều mang phong cách của một mẫu xe thể thao. C-class có giá từ 1,39 tỷ cho C200, 1,56 tỷ cho C250 Exclusive và 1,67 tỷ với C250 AMG.
 
 

An Nhiên

Từ Khóa :