Mercedes-Benz triệu hồi nửa triệu xe nguy cơ tự bung túi khíMercedes-Benz triệu hồi nửa triệu xe nguy cơ tự bung túi khí

An Nhiên 14:45 23/10/2017

Mercedes-Benz đã phải triệu hồi gần 500 nghìn xe tại thị trường Mỹ do túi khí trên vô-lăng gặp vấn đề.

Theo thông báo từ Cục Quản lý An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), túi khí vô lăng trên xe Mercedes-Benz bất ngờ hoạt động trong một số điều kiện nhất định. Theo đó, nếu cuộn dây túi khí bị vỡ và xảy ra hiện tượng phóng điện, túi khí có thể “tình cờ” bung ra ngay cả khi không có va chạm.

Tuy nhiên, sự cố xuất hiện khi hai hiện tượng trên xảy ra đồng thời. Đợt triệu hồi này không liên quan đến “cơn bão” túi khí Takata từng gây chấn động ngành công nghiệp ôtô.

Nằm trong diện bị ảnh hưởng là các biến thể của những dòng xe CLA, GLA, GLK, GLC, GLC Coupe, B-Class, C-Class (sedan, coupe, mui trần), E-Class (sedan, wagon, coupe và mui trần), bao gồm CLA45, GLC43, C63 và E63. Tổng số lượng bị triệu hồi lên đến 495.290 xe, thuộc các phiên bản từ năm 2012 đến nay.

Trong vài tháng qua, đây không phải lần đầu tiên Mercedes-Benz phải “gọi về xưởng” nhiều dòng xe vì những nguyên nhân khác nhau. Chỉ trong tháng này, thương hiệu xe sang của Đức thông báo triệu hồi 400 nghìn phương tiện sản xuất từ tháng 11/2011 đến tháng 7/2017 để sửa lỗi túi khí.

Tại Việt Nam, hãng cũng tiến  hành triệu hồi hơn 1.200 xe do lỗi kỹ thuật do hiện tượng quá tải cầu chì dẫn đến nguy cơ cháy nổ.


An Nhiên

Tổng hợp

Từ Khóa : Mercedes-Benz