Mercedes-Benz thu hồi C-class mới trên toàn cầu vì lỗi vô lăngMercedes-Benz thu hồi C-class mới trên toàn cầu vì lỗi vô lăng

Duccar 23:33 17/10/2014

Hãng xe Đức vừa thông báo triệu hồi trên toàn cầu mẫu xe C-Class đời mới sau khi phát hiện ra lỗi điều khiển vô-lăng ở những mẫu xe sản xuất tại châu Âu. Nhà sản xuất cho rằng chiến dịch này chỉ là phương án dự phòng vì lỗi kỹ thuật này không quá nghiêm trọng.

Theo thông báo này thì sẽ có 8.145 xe C-class tại Anh sẽ nằm trong diện phải thu hồi, tại Đức là 28.000 chiếc và tại Mỹ là 10.500 chiếc, được sản xuất từ ngày 17/1/2014 đến ngày 22/9/2014.
 
Mercedes-Benz xác nhận khớp nối cột vô-lăng trên xe không được lắp ráp đúng tiêu chuẩn. Người dùng có thể nhận biết lỗi kỹ thuật này khi có những tiếng ồn bất thường từ cột lái. Tuy nhiên lỗi này không có nguy cơ gây mất kiểm soát xe trong mọi trường hợp.
 
Đại diện của hãng cho biết, những xe dính lỗi sẽ được kiểm tra và thay thế miễn phí. Mercedes sẽ liên hệ đến các chủ xe trong diện triệu hồi, ngoài ra khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp đến các đại lý tại địa phương để biết thêm thông tin chi tiết. Tại Anh, đã có khoảng 1.000 xe được kiểm tra.
 
Tại Việt Nam, C-Class chính hãng có giá khoảng 1,4 tỷ đồng song đều là hàng lắp ráp trong nước. Với những chiếc xe nhập, Mercedes-Benz Việt Nam chưa có thông báo nào.
 

Duccar

Từ Khóa :