Mẹo chuẩn bị đồ đi làm nhanh gọn mỗi sángMẹo chuẩn bị đồ đi làm nhanh gọn mỗi sáng

Hương Bùi 15:47 28/12/2021

Bước vào giai đoạn “bình thường mới”, bạn sẽ không còn những buổi sáng sát giờ họp mới phải dậy mở máy tính, hay được mặc đồ ngủ thoải mái, để mặt mộc làm việc tại nhà. Bạn chắc chắn sẽ cần vài mẹo nhỏ để không phải quá vội vàng và tránh cảm giác áp lực khi chuẩn bị đi làm vào mỗi sáng.

Mẹo rút ngắn thời gian chuẩn bị đi làm cho mỗi sáng thảnh thơi

Mẹo 1: Chuẩn bị sẵn quầnáo

Chắc hẳn không ít bạn gái luôn đứng trước tủ quần áo đồ sộ của mình và phân vân không biết mặc gì đi làm sáng nay. Vậy nên để tiết kiệm thời gian, bạn nên chuẩn bị trước trang phục đi làm từ tối hôm trước. Việc này cũng giúp bạn kiểm tra quần áo lại một lượt, tránh trường hợp gần sát giờ đi làm mới phát hiện áo, quần bị nhăn, rách hay có vết bẩn...để bạn luôn xuất hiện một cách chỉn chu, tươm tất nhất.

Hãy chọn và kiểm tra trang phục đi làm từ tối hôm trước

Nếu có thời gian, bạn có thể sắp xếp lại tủ quần áo bằng cách chọn ra những bộ trang phục nào dành để đi làm, bộ nào đi chơi...hoặc phân chia theo màu sắc nhằm rút ngắn thời gian phối đồ.

Mẹo 2: Chọn phong cách trang điểm và chuẩn bị trước đồ makeup

Bên cạnh quần áo thì lựa chọn trang điểm theo phong cách nào cũng “ngốn” không ít thời gian buổi sáng của phái đẹp. Do đó, bạn cũng cần suy nghĩ xem sẽ makeup theo tông màu hay phong cách nào và đặt sẵn những món đồ makeup cần dùng cho phong cách đó lên bàn từ tối hôm trước.

Đặt sẵn đồ makeup cần thiết trên bàn sẽ giúp bạn không bị phân tâm giữa các phong cách trang điểm

Thêm vào đó, nên đơn giản chu trình makeup đi làm để tiết kiệm thời gian cũng như tránh phải mang nhiều đồ trang điểm lỉnh kỉnh đến cơ quan chỉ để dặm lại lớp trang điểm giữa giờ. Hoặc ưu tiên các sản phẩm đa công dụng như kem chống nắng kết hợp nâng tông da hoặc một thỏi son dùng chung làm phấn má...vừa giúp phái đẹp rút gọn được không ít thời gian trang điểm, vừa tiết kiệm kha khá “ngân sách” cho việc làm đẹp mà vẫn đảm bảo bản thân luôn xinh xắn rạng rỡ.

Mẹo 3: Phân loại và cất gọn đồ đạc cá nhân vào từng túi, ví nhỏ

Hãy chuẩn bị vài cái túi, ví nhỏ và phân loại các món đồ cá nhân thường hay mang ra ngoài vào những chiếc túi nhỏ này. Ví dụ như kem chống nắng, kem nền, son môi...cho vào túi ghi nhãn “Trang điểm”; thẻ căn cước, chứng minh thư, bằng lái xe...xếp vào túi “giấy tờ tùy thân”; hoặc các món đồ trang sức lắc tay, bông tai...thì cho gọn vào túi “phụ kiện”.

Sắp xếp các đồ vật nhỏ vào từng chiếc túi khác nhau thuận lợi cho việc tìm kiếm

Bằng cách này, bạn sẽ không còn lo thiếu sót đồ đạc mỗi khi thay đổi túi xách, cũng không phải lục tung mọi chiếc túi để tìm một chiếc bông tai nhỏ xinh hay giấy tờ quan trọng.

Mẹo 4: Lên kế hoạch ăn sáng

Bữa sáng rất quan trọng, là nguồn cung cấp năng lượng cho cả ngày làm việc hiệu quả. Thế nên đừng lấy lí do quá bận rộn và ít thời gian mà bỏ qua bữa sáng. Nếu muốn tự làm đồ ăn sáng tại nhà, hãy để các thực phẩm từ ngăn làm đông xuống ngăn mát từ tối hôm trước để không mất quá nhiều thời gian chờ rã đông vào sáng hôm sau. Những món ăn sáng tự nấu tại nhà nên là những món có cách chế biến đơn giản và cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.

Chuẩn bị trước nguyên liệu và chế biến đơn giản để tiết kiệm thời gian buổi sáng

Mua bữa sáng trên đường đi làm sẽ giúp tiết kiệm được thời gian nấu nướng, nhưng bạn càng phải cẩn trọng trong việc lựa chọn những nơi bán đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như thành phần dinh dưỡng.


Hương Bùi

Từ Khóa : Công sở