Medvedev phá vỡ “trật tự” thế giới tennis sau 16 nămMedvedev phá vỡ “trật tự” thế giới tennis sau 16 năm

Quang Huy 17:7 16/3/2021

Tay vợt người Nga Medvedev đã thực hiện được điều mà không ai làm được trong 16 năm qua sau khi vô dịch Marseille Open 13. Đó là phá vỡ sự thống trị của nhóm Big4 trong làng banh nỉ thế giới.

Dù chỉ là giải đấu thuộc hệ thống ATP 250, nhưng Marseille Open 13 lại có ý nghĩa lớn với không chỉ Medvedev mà còn với cả làng banh nỉ thế giới. Bởi với chức vô địch có được tại giải đấu được tổ chức ở Marseille (Pháp), tay vợt Nga đã nâng số điểm tích lũy lên 9.940 điểm vượt qua Nadal (9.670 điểm) để xếp ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng ATP. Điều mà không tay vợt ngoài Big4 gồm Federer, Nadal, Djokovic, Murry đạt được kể từ ngày 25/7/2005.

Vì thế, không quá khi nói rằng: Medvedev đã phá vỡ thế "thống trị" mà 4 tay vợt lớn đã giữ được trong suốt 16 năm qua. Thậm chí, Medvedev có thể thiết lập trật tự mới cho thế giới tennis sau dấu mốc này. Do đó, đây không chỉ là chiến tích của riêng tay vợt Nga mà còn là sự kiện lớn của làng banh nỉ thế giới. Trước đó, Lleyton Hewitt là tay vợt được xếp ở vị trí thứ 2 thế giới trên bảng xếp hạng ATP trước khi nhóm "Big 4" thống trị làng banh nỉ thế trong trong nửa cuối thập niên 2000s và thập niên 2010s.

Phát biểu sau “sự kiện” lớn này, Daniil Medvedev cho biết: "Tôi thật sự hạnh phúc khi biết mình sẽ trở thành số 2 thế giới. Hiện tại, Medvedev đang hướng đến mục tiêu giành Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp sau khi có trong tay 10 danh hiệu trên mặt sân cứng mà danh giá nhất là danh hiệu ATP Finals 2020 và hai lần lọt vào chung kết US Open 2019 và Australia Open 2021. Rất có thể trong thời gian tới, Medvedev sẽ trở thành đối trọng của "Vua sân cứng" Djokovic, giống như Thiem với Nadal trên sân đất nện. 


Quang Huy

Từ Khóa :