MC của chương trình S – Việt Nam hoang dã với Đẩy Đưa!MC của chương trình S – Việt Nam hoang dã với Đẩy Đưa!

Hằng Phạm 11:5 22/7/2018

Khá quen mặt với khán giả trẻ qua chương trình S -Việt Nam, Hồ Thành Trung đang dần khẳng định bản thân qua nhiều dự án điện ảnh khác nhau. Bén duyên với môn nghệ thuật thứ 7 thông qua chuyên ngành Quay phim tại Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, chàng trai trẻ đã chia sẻ cảm xúc với Sống Mới khi tham gia dự án phim ngắn Đẩy Đưa.

Cơ duyên nào đưa Trung đến với “Đẩy Đưa”?

Tôi có cơ hội gặp anh Long đạo diễn trong một khóa học diễn xuất của chương trình Gặp Gỡ Mùa Thu. Biết anh Long đang có ý định sản xuất một dự án phim ngắn của riêng mình, tôi rất hứng thú và muốn được tham gia để có thêm nhiều trải nghiệm trong công việc diễn xuất của mình. Vậy nên tôi đã đến với dự án Đẩy Đưa như một cơ hội để trau dồi và học hỏi kinh nghiệm.

Vì sao bạn quyết định nhận vai diễn Phong trong dự án này?

Khi nhận được kịch bản Đẩy Đưa, điều tôi thích nhất chính là nội dung của bộ phim, nói về cảm nghĩ chân thực về cuộc sống cũng như đời sống tâm sinh lí của họ. Từ trước đến nay, tôi đã luôn mong muốn sẽ được đóng một bộ phim về tuổi trẻ, như một cách để lưu lại những kỉ niệm thanh xuân của mình. Ngoài ra, câu chuyện của bộ phim mang một chút phong cách indie, nhẹ nhàng kết hợp một chút hoang dã.

Phân đoạn hay cảnh nào để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với cá nhân bạn khi đọc xong kịch bản?

Tôi rất thích những đoạn hội thoại giữa các nhân vật, câu chuyện giữa ba người bạn được đưa vào một cách rất thoáng và tự nhiên qua những câu thoại rất thật. Đặc biệt có một đoạn hội thoại khi chúng tôi bàn về vấn đề tình dục. Cụ thể là việc bạn đã làm tình với bao nhiêu người (Cười). Có lẽ là vấn đề xảy ra rất nhiều trong cuộc sống nhưng lại ít  người có thể tự tin bàn luận về nó. Thế nên tôi rất thích đoạn thoại này vì tính tự nhiên, cũng như là sự tôn trọng và chia sẻ chân thành giữa con người với con người. Tôi cởi mở và không hề phán xét bạn là người như thế nào qua việc bạn đã ngủ với bao nhiêu người.

Phân cảnh nào khiến Trung thấy khó khăn khi phải diễn cùng các nhân vật khác?

Có một phân cảnh mà nhân vật Vân của chị Phí Linh và nhân vật Phong của tôi “đẩy đưa” nhau một miếng Socola. Phân cảnh này thực sự đã làm khó tôi một chút. Lúc quay phim, tôi vừa muốn diễn như thật nhưng vẫn phải điều tiết hành động của mình trong scene, sợ cắn vào tay chị Linh quá đà sẽ khiến  nhân vật vừa đau mà khẩu hình lại xấu (cười). Nhưng nếu diễn lí trí quá thì phân cảnh sẽ không thật chút nào. Khi quay cảnh này tôi và chị Linh đã phải rất tập trung và luyện tập rất nhiều để tạo nên sự tương tác tốt hơn.

Bạn có thấy điểm gì chung hay khác biệt hoàn toàn về tính cách với vai diễn trong “Đẩy Đưa” không?

Điểm chung của tôi và nhân vật Phong có lẽ là sự hoang dã của một người nghệ sĩ, đơn giản và thoải mái trong việc ăn mặc. Yêu thì chỉ tập trung vào một mục tiêu duy nhất, chinh phục người đó bằng tâm lí, cảm nhận và thấu hiểu đối phương. Còn điểm khác nhau có lẽ là ngoài đời tôi chưa yêu chị nào lớn tuổi hơn mình cả (cười), nên đó cũng là một thử thách với tôi khi diễn vai Phong. Tôi đã phải tưởng tượng khá nhiều để cảm nhận sức nóng từ Vân trong mỗi lần tập kịch bản. Tôi cũng cảm ơn đạo diễn Phạm Bảo Long đã giúp chúng tôi rất nhiều trong những buổi tập kịch bản như vậy.

Bạn quan niệm thế nào về tình yêu? Có khi nào bạn đã vô tình gặp hay biết một tình cảnh có mối quan hệ phức tạp giống các nhân vật?

Quan điểm tình yêu của tôi khá đơn giản, đó là sự đồng điệu về tâm hồn của hai người. Bất kể bạn là ai, khi gặp gỡ một ai đó, bạn tự cảm thấy bản thân yêu và được yêu, cảm thấy đối phương luôn bên cạnh. Tôi tin đó là một tình yêu đích thực. Quan niệm thì là vậy, chứ ngoài đời tôi chưa gặp phải một mối quan hệ giống trong phim (cười), nhưng cũng có những tình cảnh khiến tôi phải nuối tiếc. Thật khó để nói chuyện tình cảm là sai hay đúng, nhưng thời gian cũng là một phần quan trọng trong tình yêu. Đúng người nhưng sai thời điểm là điều ta không thể điều khiển được. Âu có lẽ đó là bài học mà tình yêu dạy cho mỗi người trong chúng ta biết cách hiểu và tôn trọng lẫn nhau. Cho ta những cung bậc cảm xúc thăng hoa hay sự nuối tiếc cô đơn đến cùng cực.

Bạn nghĩ sao về dự án “Đẩy Đưa” trên quan điểm cá nhân với tư cách một người hoạt động trong lĩnh vực giải trí.

Đối với “Đẩy Đưa”, tôi muốn nói về tính điện ảnh và nghệ thuật của phim hơn là tính chất giải trí. Với tôi nó là một câu chuyện của những con người trẻ trong cuộc sống mới, sống thoải mái và tự tin với chính bản thân mình. Dù cho họ là thẳng hay đồng tính thì chuyện đó không là vấn đề vì họ vẫn sống cởi mở, tôn trọng cuộc sống lẫn nhau. Mặc dù vậy, con người luôn có những khoảng riêng mà họ muốn giữ lại cho bản thân. Trong Đẩy Đưa, những câu chuyện mà các nhân vật có thể thoải mái nói ra lại là điều mà ngoài đời rất nhiều người không thể mở lời. Nhưng rồi, ba nhân vật lại có những tâm sự riêng khó nói với nhau. Ta chỉ có thể cảm nhận thông qua những cử chỉ và biểu cảm trên phim.

Bạn có mong muốn gì ở vai diễn và bộ phim này?

Vai diễn này với tôi như một bài tập thực hành sau khóa học diễn xuất tại Gặp Gỡ mùa thu. Nó là cơ hội để tôi áp dụng những gì mình được học vào vai diễn này. Tôi đã có những trải nghiệm rất vui và tuyệt vời với đạo diễn và các anh chị trong đoàn làm phim. Tôi cũng trò chuyện với dàn diễn viên để hiểu rõ phong cách diễn của mỗi người giúp tôi  phối hợp tốt hơn. Vậy thôi, tôi hi vọng mình đã nhập vai tốt khi hóa thân cho nhân vật này.

Tôi cũng mong bộ phim có thể nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả để sớm ra mắt. Vì bản thân tôi cùng với các anh chị trong đoàn làm phim đã rất tâm huyết với dự án này. Phim nghệ thuật độc lập ở Việt Nam chưa thực sự phổ biến nên tôi mong rằng mình có thể góp một phần nào đó phát triển dòng phim này, mang đến cho khán giả cái nhìn chân thực hơn. Và tất nhiên, phim ra mắt thì tôi mới có cơ hội được nghe cảm nghĩ của khán giả về vai diễn của mình chứ (cười).

 Chúc Trung và dự án phim Đẩy Đưa thành công!.


Hằng Phạm