Mazda: Động cơ đốt trong vẫn có đường sốngMazda: Động cơ đốt trong vẫn có đường sống

An Nhiên 8:32 4/8/2017

Trong khi nhiều ý kiến trong ngành công nghiệp đều dự đoán về sự phổ biến của động cơ điện trong những năm tới, một đại diện Mazda cho rằng động cơ đốt trong truyền thống vẫn có “đường sống”.

Đây chính là quan điểm được Robert Davis, Phó chủ tịch cấp cao của Mazda Mỹ, vừa đưa ra. Phát biểu tại hội nghị ngành ôtô ở thành phố Traverse, Michigan, ông cho rằng: “Cái chết” của động cơ đốt trong đang bị phóng đại.

Theo Robert Davis, vẫn còn chỗ để nâng cao hiệu quả của động cơ đốt trong. Bởi vậy, khi nhiều hãng xe khác đều đã tuyên bố các kế hoạch “điện hóa” dòng sản phẩm trong tương lai thì Mazda vẫn ủng hộ việc phát triển các dòng động cơ Skyactiv sử dụng nhiên liệu xăng và dầu diesel.

Vị Phó chủ tịch cung cấp thêm: “Động cơ đốt trong đóng một vai trò rất lớn  trong tương lai của ngành giao thông vận tải. Chắc chắn chúng tôi sẽ cân nhắc đến chuyện áp dụng những công nghệ mới như công nghệ xe điện hay xe hybrid. Nhưng trước khi bước vào giai đoạn này, chúng tôi vẫn tin vào hiệu quả của động cơ đốt trong”.

Chưa dừng lại ở đó, ông còn “chỉ trích” những khoản trợ cấp từ chính phủ nhằm thúc đẩy quá trình phát triển xe điện. Ông cho rằng hãy để ngành công nghiệp tìm ra con đường tốt nhất để đáp ứng các tiêu chuẩn về không khí sạch.


An Nhiên

Nguồn Leftlane News