Máy tính Surface bị khuyến cáo không nên muaMáy tính Surface bị khuyến cáo không nên mua

Quang Huy 9:41 11/8/2017

Nguyên nhân là do Surface bị quá nhiều người dùng báo lỗi khi sử dụng.

Thông tin được Consumer Reports đưa ra sau khi tạp chí chuyên đánh giá sản phẩm uy tín hàng đầu thế giới này tiến hành cuộc khảo sát với 90.741 người sở hữu Surface từ giữa 2014 đến đầu năm 2017. Trong đó, 25% người dùng phàn nàn họ gặp nhiều vấn đề với dòng máy tính lai này sau hai năm sử dụng. Những vấn đề mà người dùng gặp phải bao gồm lỗi xảy ra khi khởi động máy, treo máy không rõ nguyên nhân, tự động tắt máy, tốc độ phản hồi trên màn hình cảm ứng chậm.

 

Kết quả đáng thất vọng này đang làm dấy lên mối quan ngại về độ ổn định của thiết bị gắn thương hiệu Microsoft. Không chỉ có vậy, theo Consumer Reports, tỷ lệ hư hỏng thiết bị “rất đáng kể”, thậm chí còn cao hơn hầu hết thương hiệu khác. Từ thực trạng này, Consumer Reports cho rằng: Phần cứng của Microsoft chưa đáp ứng được các tiêu chí với sản phẩm được khuyến nghị nên mua.

 

Sau khi thông tin này được đăng tải, Microsoft lập tức lên tiếng phủ nhận và cho biết tỷ lệ đổi trả của dòng sản phẩm Surface khác biệt rất xa so với những con số mà Consumer Reports công bố. Đại diện Microsoft cho biết: “Chúng tôi không tin những phát hiện này có thể phản ánh chính xác trải nghiệm thực tế của người dùng hay sự cải thiện về độ ổn định hiệu năng mà hãng đã thực hiện với các thế hệ Surface”.
 

Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft gặp phải rắc rối liên qua đên truyền thông. Trước đó, vào đầu năm 2016, Microsoft đã hợp tác với NFL - đơn vị tổ chức giải bóng bầu dục hàng đầu của Mỹ - để trang bị Surface cho các huấn luyện viên dùng trong trận đấu. Đáng tiếc là một số chiếc Surface gặp lỗi ngưng hoạt động. Vì thế, huấn luyện viên nổi tiếng Bill Belichick đã từ chối sử dụng Surface. Sự việc này đã ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín và hình ảnh của dòng sản phẩm Surface trong con mắt của người dùng.

 


Quang Huy

Từ Khóa : Microsoft