Máy tập thể dục kiêm giặt quần áo “2 trong 1”Máy tập thể dục kiêm giặt quần áo “2 trong 1”

Ngọc Huyền 13:23 26/2/2016

Với ý tưởng “vừa tập thể dục, vừa làm việc nhà”, các sinh viên thiết kế đến từ Trường Đại học quốc gia Đại Liên (Trung Quốc) đã biến máy tập thể dục thành máy giặt quần áo tiện lợi. Ý tưởng này vừa giúp rèn luyện sức khỏe, vừa tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền điện cho nhiều gia đình.

Chiếc máy này có tên là máy giặt đạp xe hay còn gọi là Biwa. Máy giặt được khéo léo lồng ghép vào bánh của xe máy tập thể dục giúp làm sạch quần áo khi đạp.
 
 
Chia sẻ ý tưởng độc đáo này, nhóm thiết kế cho biết: “Đạp xe là hoạt động phổ biến của nhiều người dân Trung Quốc. Giặt quần áo là việc làm thường xuyên. Vì vậy, tại sao chúng ta không kết hợp chúng vào thiết bị hữu ích?”
 
Nguyên lý hoạt động của Biwa rất đơn giản. Khi máy tập thể dục hoạt động sẽ tạo ra nguồn năng lượng dưới dạng động năng thông qua thiết bị kết nối với máy tập thể dục và được chuyển hóa thành điện năng.
 
Nguồn điện này có tác dụng đảo đều quần áo trong máy giặt
và hiển thị thông số kỹ thuật trên màn hình
 
 
Đây là giải pháp hoàn hảo để tiết kiệm thời gian, năng lượng và cũng là cách giảm cân hiệu quả. Sáng chế cũng có thể sử dụng ở vùng sâu, vùng xa, nơi người dân chưa được cung cấp điện thường xuyên. Hiện nay, sản phẩm này vẫn chưa được bán ra thị trường.
 
 
Đây không phải là chiếc xe đạp đầu tiên kết hợp với máy giặt. Năm 2011, Richard Hewitt - sinh viên thiết kế tại Đại học Sheffield Hallam - từng tuyên bố đã phát triển thành công thiết bị tương tự có thể giặt và sấy khô quần áo sử dụng sức mạnh bàn đạp. Spincycle có thể được gắn vào mặt sau của xe ba bánh.
 
Xem thêm:
 

Ngọc Huyền

Từ Khóa :