Madrid Open 2017: Djokovic - Nadal thư hùng ở bán kếtMadrid Open 2017: Djokovic - Nadal thư hùng ở bán kết

Quang Huy 17:14 13/5/2017

Vượt qua tứ kết bằng hai cách khác nhau, Djokovic và Nadal đã thỏa nguyện người hâm mộ bằng cuộc đại chiến tại bán kết Madrid Open 2017.

Trong khi phải khá vất vả mới vượt qua vòng 3, thì tại tứ kết, Djokovic lại chẳng tốn giọt mồ hôi nào cũng giành quyền đi tiếp khi tay vợt Nhật Bản Kei Nishikori bỏ cuộc vì chấn thương cổ tay.

Trái ngược với Djokovic, sau khi dễ dàng vượt qua vòng 3, Nadal lại khá vất vả trong trận tứ kết khi phải cần đến loạt tiebeak mới vượt qua tay vợt người Bỉ David Goffin trong set 1. Tuy nhiên, với phong độ đang lên, Nadal không gặp mấy khó khăn trong set 2 để giành chiến thắng với tỷ số cách biệt 6-2, qua đó có được trận thắng thứ 13 liên tiếp.

Như vậy, Djokovic và Nadal sẽ có trận đại chiến tại Madrid Open 2017 đúng như kỳ vọng của giới hâm mộ. Đây sẽ là lần đối đầu thứ 50 của hai tay vợt này. Trong 49 lần gặp nhau trước đó, Djokovic thắng 26 trận, Nadal thắng 23 trận. Trong 7 lần đối đầu gần đây nhất kéo dài từ năm 2014 đến nay, Nadal đều là bại tướng của Djokovic. Tuy nhiên, nếu tính riêng trên mặt sân đất nện, Nadal lại áp đảo Djokovic với tỷ số 14-7.

Thêm nữa, với phong đang lên, Nadal không dễ bị bắt nạt. Đặc biệt, trong mùa sân đất nện năm nay, Nadal toàn thắng 13 trận, lập hai kỷ lục cho làng banh nỉ thế giới với 10 lần đăng quang ở hai giải đấu Barcelona Open 2017 và Monte Carlo 2017.  Trong khi đó, phong độ của Djokovic lại đang trồi sụt thất thường sau thời gian gặp chấn thương. Tay vợt số 2 thế giới mới giành được một chức vô địch duy nhất tại Qatar Mở rộng trong tháng 1-2017. Vì thế, trận thư hùng giữa hai tay vợt này trong tối nay hứa hẹn sẽ đầy kịch tính và tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ngờ.

Phát biểu trước trận đấu, Nadal tỏ ra khá thận trọng: "Đây là trận đấu khó khăn khi tôi phải gặp một trong những tay vợt hàng đầu lịch sử quần vợt. Tôi biết mình đang có cơ hội. Tôi sẽ chiến đấu hết mình trong trận đấu này”


Quang Huy

Từ Khóa : Nadal