MacBook Pro trang bị chip M1X được Apple ra mắt trong tháng 10MacBook Pro trang bị chip M1X được Apple ra mắt trong tháng 10

Quang Huy 10:57 5/10/2021

Apple được cho là sẽ ra mắt MacBook Pro trong tháng 10. Đây là dòng máy tính đầu tiên trang bị chip M1X mới với hiệu năng đồ họa mạnh hơn.

 

Theo Gsm Arena, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào cuối tháng 10. MacBook Pro trang bị chip M1X được cho là sẽ ra mắt trong sự kiện này.

Vi xử lý M1X mới gồm hai biến thể và phiên bản mạnh hơn sử dụng CPU 10 lõi. Trong đó, 8 lõi hiệu năng cao có khả năng đáp ứng các tác vụ nặng. Hai lõi còn lại cho các tác vụ nhẹ, tiết kiện pin. Sự khác biệt giữa hai biến thể M1X nằm ở GPU khi MacBook Pro trang bị bản có 32 lõi, gấp đôi bản còn lại (16 lõi).

Tuy nhiên, M1X được nhận định chỉ là bản nâng cấp nhẹ của M1, chủ yếu cải thiện khả năng xử lý đồ họa. Trong khi đó, nhiều khả năng MacBook Pro chỉ thay đổi đôi chút về kiểu dáng và vẫn chỉ được trang bị USB-C mà ít khả năng mở rộng thêm các kết nối tiêu chuẩn khác.

Chip M1 đã hồi sinh lĩnh vực kinh doanh máy tính cho Apple. Theo báo cáo nghiên cứu thị trường của IDC, Apple đã xuất xưởng 6,69 triệu máy tính Mac trong quý I/2021, gấp đôi cùng kỳ năm 2020. Vì thế, sự xuất hiện của vi xử lý M1X đang thu hút sự chú ý của giới công nghệ cũng như mang theo nhiều kỳ vọng của Apple, nhất là trong bối cảnh nhu cầu mua mới, nâng cấp máy tính tăng cao trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.


Quang Huy