MacBook Pro 14 và 16 inch trang bị màn miniLED lỡ hẹn người dùngMacBook Pro 14 và 16 inch trang bị màn miniLED lỡ hẹn người dùng

Quang Huy 13:48 22/7/2021

Apple sẽ ra mắt hai mẫu MacBook Pro thiết kế mới trang bị tấm nền miniLED cùng viền màn hình siêu mỏng trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11/2021, chậm hơn so với kế hoạch trước đó.

 

Theo Bloomberg, nguyên nhân khiến Apple chậm ra mắt hai mẫu MacBook Pro được chờ đợi này liên quan đến sự cố trong quá trình sản xuất miniLED. Osram Opto Semiconductors - nhà cung cấp màn hình miniLED - đã không thể đưa dây chuyền sản xuất linh kiện này đi vào hoạt động đúng hẹn.

Vì thế, phải đến quý III/2021, Apple mới có thể bắt đầu lắp ráp MacBook 14 và 16 inch. Tuy nhiên, việc sản xuất trên quy mô lớn phải lùi sang năm 2022. Dù vậy, Apple vẫn tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm vào mùa thu và chỉ cho người dùng đặt hàng trước.

MacBook 14 được cho là sẽ thay thế phiên bản 13,3 inch. Trong khi đó, phiên bản 16inch sẽ được nâng cấp, cải tiến. Cả hai mẫu MacBook Pro này sẽ sử dụng tấm nền miniLED tương tự iPad Pro mới. Máy được làm phẳng hơn. Logo MacBook Pro dưới màn hình bị loại bỏ. Cùng với đó, Apple có thể trang bị trở lại sạc MagSafe cũng như khe cắm thẻ nhớ HDMI và cổng HMDI cho sản phẩm này.

MacBook Pro mới chạy chip xử lý M1X hoặc M2 được sản xuất trên quy trình N5P mới nhất của TSMC với thiết kế 10 nhân và có hai biến thể: 16 lõi GPU hay 32 lõi GPU.


Quang Huy

Từ Khóa : MacBook Pro