MacBook Air có thể bị Apple loại bỏMacBook Air có thể bị Apple loại bỏ

Quang Huy 14:37 26/11/2021

Tiền tố “Air” trong nhãn hiệu MacBook Air dành cho dòng laptop mỏng nhẹ có thể bị Apple loại bỏ vào năm 2022.

Theo tài khoản Twitter Dylandkt, cùng với giản lược tên gọi, dòng MacBook mỏng nhẹ ra mắt năm 2022 cũng không được Apple trang bị Face ID. Máy có thể được trang bị tấm nền Mini-LED, song không có cổng HDMI cũng như khe cắm thẻ nhớ SD giống như MacBook Pro.

Việc đặt tên mới được nhiều nhà phân tích cho là hợp lý trong bối cảnh Apple đang thực hiện chiến lược đơn giản hóa tên gọi các dòng sản phẩm của hãng. Chẳng hạn: iPhone có bản thường và bản Pro, tai nghe AirPods và AirPods Pro. iMac có thể cũng chỉ có hai phiên bản là iMac và iMac Pro, nên dòng sản phẩm laptop chỉ còn là MacBook và MacBook Pro cũng hợp lý.

Apple giới thiệu MacBook Air lần đầu tại sự kiện Macworld 2008. Khi đó, chiếc laptop mỏng nhẹ nhất thế giới ở thời điểm đó đã gây ấn tượng với giới công nghệ và người dùng. MacBook năm 2022 vẫn tiếp nối truyền thống này khi được cho là còn mỏng hơn MacBook Air 2021. Máy chạy chip M thế hệ mới, màn hình viền mỏng dạng "tai thỏ", camera Full HD cùng nhiều tuỳ chọn màu sắc để khách hàng lựa chọn.


Quang Huy