Lỗ hổng bảo mật trên Windows 10 được định giá 5,7 tỷ đồngLỗ hổng bảo mật trên Windows 10 được định giá 5,7 tỷ đồng

Quang Huy 11:16 28/7/2017

Trước những lùm xùm về lỗ hổng bảo mật trên hệ điều hành Windows gây hoang mang cho người dùng, Microsoft đã quyết định treo thưởng 250 nghìn USD (khoảng 5m7 tỷ đồng) cho người nào phát hiện lỗ hổng bảo mật trên Windows 10. Việc treo thưởng kỷ lục này nhằm khẳng định quyết tâm coi bảo mật là tiêu chuẩn hàng đầu của Microsoft.

Đây không phải là quyết định hiếm gặp. Trước đó, số tiền thưởng dành cho thành tích khai thác lỗ hổng bảo mật trên Windows 8.1 là 100 nghìn USD. Nhưng mức thưởng 250 nghìn USD quả là quá lớn và chưa có tiền lệ này. Đó được cho là sẽ trở thành động lực lớn cho các hacker mũ trắng trổ tài. Vậy để nhận được số tiền thưởng kỷ lục này, người thắng giải cần đáp ứng điều kiện gì?

Theo Microsoft, số tiền này sẽ được trao cho người phát hiện ra những lỗi an ninh Hyper-V nghiêm trọng trên hệ điều hành Windows 10 hoặc trên hệ thống Windows Server. Với những người phát hiện ra các lỗi xâm nhập khác trên Microsoft Edge hoặc các bản thử nghiệm Windows 10 Preview sẽ được nhận 15 nghìn USD (240 triệu đồng).

Mức tiền thưởng kỷ lục này bắt nguồn từ việc Microsoft đang chuẩn bị ra mắt Windows Bounty Program. Chương trình, chiến dịch mới này ra đời với mục đích quảng bá và phát triển hơn nữa những sự kiện tìm kiếm lỗ hổng bảo mật trên những nền tảng, sản phẩm của mình.

Nói về mức thưởng kỷ lục này, phát ngôn Microsoft cho biết: “Microsoft luôn coi bảo mật là tiêu chuẩn hàng đầu, đảm bảo tính đa dạng, bao quát. Microsoft kỳ vọng số tiền thưởng đưa ra sẽ là động lực ý nghĩa và đúng đắn để giúp hãng thúc đẩy quá trình sửa chữa, nâng cấp và hoàn thiện sản phẩm nhanh hơn nữa.


Quang Huy