Lô hàng thuế nhập khẩu 0% đầu tiên của Honda chuẩn bị đến tay khách hàngLô hàng thuế nhập khẩu 0% đầu tiên của Honda chuẩn bị đến tay khách hàng

An Nhiên 0:48 28/3/2018

Những xe đầu tiên của Honda Việt Nam với thuế nhập khẩu 0% đã có mặt tại các đại lý. Theo kế hoạch, số xe này sẽ đến tay khách hàng vào cuối tháng 3, đầu tháng 4/2018.

 
Sau khi hoàn thành các thủ tục để được thông quan, lô hàng hơn 2.000 xe của Honda Việt Nam đã được phân phối cho các đại lý của hãng trên cả nước. Như vậy, thời gian từ khi Honda nhập xe về theo quy định mới tại Nghị định 116 đến khi bán ra thị trường có thể chỉ mất khoảng một tháng, nhanh hơn những dự đoán trước đó.
 
Nằm trong lô hàng đầu tiên của hãng xe Nhật là những cái tên quen thuộc như Honda CR-V, Honda Accord, Honda Civiz và “tân binh” Honda Jazz, chúng đều có nguồn gốc từ Thái Lan. Honda CR-V được khách hàng mong chờ nhiều nhất, nhưng hiện mới chỉ được đưa đến các đại lý với số lượng giới hạn. Mỗi cơ sở nhận được khoảng 10 xe.
 
Ngay từ đầu tháng 3/2018, Honda Việt Nam đã công bố giá các dòng xe kể trên. Trong đó, giá xe CR-V giảm 188 triệu đồng so với lô hàng đầu tiên về nước vào cuối tháng 12/2017. Ở lô hàng mới, Honda CR-V được Honda được đưa về với ba phiên bản E, G và L, giá bán dao động từ 898 triệu đồng đến 1,068 tỷ đồng.
 
Giá bán lẻ đề xuất của các mẫu xe như sau:
 
 

An Nhiên