Liên hoan phim Cannes 2020 bị hoãn vì Covid-19Liên hoan phim Cannes 2020 bị hoãn vì Covid-19

HV 11:49 20/3/2020

Sự kiện điện ảnh hàng đầu thế giới Cannes 2020 không thể diễn ra tại Pháp vào giữa tháng 5 như kế hoạch đã định do sự hoành hành của đại dịch Covid-19.

 

LHP Cannes lần 73 dự kiến diễn ra từ ngày 12 đến ngày 23/5 do Spike Lee làm chủ tịch ban giám khảo đã không thể diễn ra theo kế hoạch đã định. Variety dẫn thông báo của Ban tổ chức cho biết nguyên do khiến Liên hoan phim Cannes 2020 bị hoãn: Giữa lúc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu, chúng tôi quan tâm đến các nạn nhân Covid-19 và ủng hộ những người đang chống dịch.

Sự kiện sẽ dời đến cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7, tùy vào diễn biến của tình hình dịch bệnh. Tuy vậy, một phần nội dung Cannes Marché du Film - một nhánh của LHP Cannes dành cho việc kinh doanh phim ảnh - vẫn được triển khai trực tuyến. Đây là lần thứ 2 sự kiện điện ảnh hàng đầu thế giới Cannes 2020 không thể diễn ra theo thời gian đã định kể từ sau Chiến tranh Thế giới lần thứ 2. Trước đó, năm 1968, Liên hoan phim Cannes bị hủy do cuộc nổi loạn của sinh viên Pháp.

Đại dịch Covid-19 đang hoàn hành tại Pháp. Với gần 11 nghìn người nhiễm bệnh, làm chết 372 người, Pháp trở thành vùng dịch lớn thứ 4 châu Âu, sau Italia, Tây Ban Nha và Đức, lớn thứ 7 thế giới. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron coi Covid-19 là khủng hoảng y tế tồi tệ nhất lịch sử nước Pháp và yêu cầu toàn bộ người dân ở trong nhà ít nhất 15 ngày.

Hiện tại, Pháp đang đóng cửa rạp phim cũng như hạn chế tụ tập đông người nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Ước tính, đại dịch Covid-19 khiến ngành điện ảnh thế giới mất 20 tỷ USD do các nước đóng cửa rạp chiếu, nhiều bom tấn phải dời lịch ra mắt, nhiều đoàn phim ngưng hoạt động.

Xem thêm:

Virus nCoV gây dịch Covid-19 nguy hiểm hơn chúng ta tưởng


HV

Từ Khóa :