LHP Cannes 2013 vinh danh tình yêu đồng tínhLHP Cannes 2013 vinh danh tình yêu đồng tính

Alice 23:50 27/5/2013

Được tổ chức nhằm vinh danh những nghệ sĩ có đóng góp to lớn cho nền điện ảnh thế giới và những bộ phim đặc sắc, liên hoan phim Cannes lần thứ 66 đã chính thức khép lại vào tối 26/5 (giờ địa phương) với những giải thưởng giá trị.

Lần thứ 10, nước chủ nhà Pháp đã giành giải Càng Cọ Vàng với phim đề cập đến vấn đề đồng tính nữ Blue is the Warmest Colour của đạo diễn Abdellatif Kechiche. Bộ phim được đánh giá là gây sốc với các cung bậc dữ dội giữa ham muốn và kỳ vọng. Ngay sau buổi ra mắt đầu tiên, bộ phim về chuyện tình nóng bỏng của 2 cô gái kéo dài 3 tiếng đã nhận được những lời bình luận tích cực từ các nhà phê bình, nhưng cũng gây không ít tranh cãi vì có những cảnh được cho là quá nóng bỏng. Nhiều ý kiến dự đoán bộ phim có thể sẽ bị cắt bỏ nhiều cảnh trước khi ra mắt khán giả.
 
 
 
Bên cạnh đó, Grand Prix (Giải thưởng lớn) – cũng là danh hiệu cao thứ nhì của liên hoan phim – đã được trao cho bộ phim ca nhạc Inside Llewyn Davis của hai anh em đạo diễn Joel Coen và Ethan.
 
 
 
Giải thưởng Jury Prize (giải thưởng ban giám khảo) thuộc về đạo diễn người Nhật Bản Hirokazu Koreeda với bộ phim Like Father, Like Son.
 
 
Bộ phim Heli đã đem về cho nhà làm phim người Mexico Amat Escalante giải thưởng “đạo diễn xuất sắc”.
 
 
Trong khi đó, tác phẩm A Touch of Sin (Thiên trụ định) của đạo diễn Giả Chương Kha Trung Quốc cũng may mắn được trao danh hiệu “Kịch bản xuất sắc”.
 
 
Tại hạng mục giải dành cho diễn viên, người xem cũng không mấy bất ngờ khi giải thưởng nữ diễn viên xuất sắc nhất và nam diễn viên xuất sắc nhất lần lượt thuộc về Berenice Bejo (phim The Past) và Bruce Dern (phim Nebraska).
 
 
 

Alice

Từ Khóa :