LG sẽ thiết lập trật tự mới trên thị trường smartphone!LG sẽ thiết lập trật tự mới trên thị trường smartphone!

Huy Vũ 13:59 9/4/2012

Dù không phải là thương hiệu đình đám, nhưng chưa bao giờ LG từ bỏ tham vọng với thị trường smartphone. Sau màn ra mắt một trong những điện thoại lõi tứ đầu tiên trên thế giới Optimus 4X HD, LG tiếp tục lên kế hoạch phát triển dòng sản phẩm smartphone tư duy (thinking smartphone) nhằm tạo bước đột phá trên thị trường đang ngày càng nóng bỏng.

Trên iNews24, Giám đốc LG Mobile Kwon Bong-suk cho rằng: bước đột phá tiếp theo trên phân khúc điện thoại thông minh không nhất thiết đến từ Apple mà LG có thể xác lập được giá trị mà người dùng đang tìm kiếm.
 
Dù không tiết lộ nhiều thông tin về ý tưởng hình thành sản phẩm, nhưng Kwon Bong-suk cũng “điểm qua” một số chức năng như có thể điều chỉnh đồng hồ báo thức dựa trên kết quả phân tích các yếu tố bên ngoài. Ông cũng đưa ra một ví dụ đơn giản mà chiếc điện thoại tư duy có thể thực hiện như: Người dùng hẹn giờ ở thời điểm 6h. Nhưng nếu nhận thấy nguy cơ tắc đường hoặc có sự cố trên lộ trình đi làm của chủ nhân, smartphone tư duy sẽ đánh thức họ dậy lúc 5h30.
 
Nhận định về LG sau khi chuyển trọng tâm kinh doanh từ điện thoại phổ thông sang điện thoại thông minh, giới quan sát cho rằng: dường như LG đã nhận thấy tầm quan trọng của việc ra mắt sản phẩm chiến lược trên thị trường smartphone. Vì thế, LG không cố tăng thêm tính năng hay chạy đua về cấu hình mà tập trung phát triển những thiết bị có khả năng đáp ứng các nhu cầu cụ thể. Nhìn vào thành công của Apple với dòng sản phẩm iPhone hay Samsung với dòng sản phẩm Galaxy rất có thể LG sẽ làm được điều tương tự. Dù mới lên kế hoạch nghiên cứu, nhưng nếu thành công rất có thể trật tự mới trên thị trường smartphone sẽ hình thành.
 

Huy Vũ

Từ Khóa :