LG hủy sự kiện tổ chức tại MWC 2020 vì virus corona mớiLG hủy sự kiện tổ chức tại MWC 2020 vì virus corona mới

HV 9:47 5/2/2020

LG đã tiếp bước ZTE tuyên bố không tham gia Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020 diễn ra ở Barcelona (Tây Ban Nha) vào hạ tuần tháng 2 do lo sợ sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp.

Lý giải nguyên nhân đưa ra quyết định này, phát ngôn viên của LG cho biết: Quyết định này nhằm tránh cho hàng trăm nhân viên LG tiếp xúc với khách quốc tế tham quan sự kiện. Điều mà hầu hết chuyên gia y tế khuyến cáo nên tránh ở thời điểm hiện tại.

Thay vì tham dự MWC 2020, LG cho biết sẽ tổ chức sự kiện riêng để công bố những thiết bị di động năm 2020 của hãng. Trong đó, G9 và V60 là hai sản phẩm được các tín đồ của LG mong chờ nhất trong năm 2020.

Trong khi đó, Tập đoàn thương mại GSMA - nhà tổ chức sự kiện triển lãm thiết bị di động lớn nhất thế giới, nơi các nhà sản xuất smartphone ra mắt thiết bị mới và giới thiệu các công nghệ di động mới nhất - cho biết: MWC 2020 vẫn được tổ chức như kế hoạch đã định, bất chấp lo ngại về dịch bệnh do virus nCoV gây ra. Song, GSMA khẳng định đã chuẩn bị các biện pháp phòng dịch cần thiết. Trước đó, WHO cũng cho rằng không nhiết thiết phải hạn chế du lịch hoặc thương mại quốc tế để ngăn viêm phổi Vũ Hán.


HV

Từ Khóa : virus nCoV