LG G8 ThinQ: Smartphone đầu tiên có bảo mật quét tĩnh mạch Hand IDLG G8 ThinQ: Smartphone đầu tiên có bảo mật quét tĩnh mạch Hand ID

Quang Huy 16:19 25/2/2019

Là smartphone cao cấp thế hệ mới được LG công bố trước thềm MWC 2019, G8 ThinQkhiến người dùng bất ngờ khi trở thành điện thoại đầu tiên trên thế giới trang bị bảo mật tĩnh mạch Hand ID.

Dù không được trang bị cảm biến vân tay “nhúng” dưới màn hình như Galaxy S10, nhưng bù lại LG G8 ThinQlại được nhà sản xuất Hàn Quốc trang bị tính năng bảo mật độc đáo, lần đầu xuất hiện trên smartphone: Hand ID. 

Với công nghệ bảo mật quét tĩnh mạnh này, người dùng không cần chạm vào màn hình hay cảm biến riêng. Bởi Hand ID có khả năng nhận diện từ xa nhờ cảm biến có chức năng quét tĩnh mạch trên lòng bàn tay. Trong video thử nghiệm, tốc độ nhận diện và mở khoá màn hình chậm hơn quét vân tay hay khuôn mặt. Không chỉ có chức năng mở khoá, cảm biến của LG G8 ThinQ có thể nhận diện các thao tác điều khiển bằng tay, không cần chạm màn hình để truy cập ứng dụng yêu thích, tăng/giảm âm lượng, tạm dừng/tiếp tục chơi nhạc, video... 

Điểm độc đáo khác trên LG G8 ThinQ là tính năng "Time of Flight" (ToF) trên camera trước mang đến người dùng khả năng điều hướng khá dễ dàng.

Tiếc là LG G8 ThinQ có thiết kế không khác thế hệ tiền nhiệm khi vẫn chạy theo trào lưu tai thỏ. LG cũng chỉ trang bị cho G8 ThinQ camera kép ở mặt sau với ống kính tiêu chuẩn 12MP và một ống siêu rộng 16MP thay vì được trang bị cụm camera 3 ống kính như Galaxy S10 hay 5 ống kính như Nokia 9. Trong khi đó, camera trước chỉ có độ phân giải 8MP. Máy chạy vi xử lý Snapdragon 855, nhưng cấu hình không bằng một số đối thủ Android đời mới đến từ Samsung, Xiaomi khi dung lượng RAM chỉ 6GB.

Dù vậy, LG G8 ThinQ được trang bị cảm biến nhận diện khuôn mặt 3D như Face ID. Loa thoại bị loại bỏ nhờ sử dụng công nghệ loa rung động ẩn dưới màn hình. Màn hình OLED 6,1inch thay vì IPS LCDtương đương iPhone Xr, độ phân giải QHD+ như Galaxy S10. Hệ thống camera trên LG G8 ThinQ có thể quay video xoá phông. Máy được nhà sản xuất trang bị pin dung lượng 3.500 mAh, lớn hơn 3.000mAh của LG G7 ThinQ.


Quang Huy