Lễ hội âm nhạc ở Hà Nội: 7 người tử vong nghi sốc thuốc tập thểLễ hội âm nhạc ở Hà Nội: 7 người tử vong nghi sốc thuốc tập thể

HV 11:14 17/9/2018

Sự kiện lễ hội âm nhạc ở Hà Nội mang tên Du hành đến mặt trăng đã bị phủ bóng đen sau khi 7 người bị chết và nhiều người phải nhập viện để điều trị.

7 người bị cho là tử vong sau Lễ hội âm nhạc Du hành đến mặt trăng diễn ra tại Công viên nước Hồ Tây, Hà Nội

Theo Vnexpress, ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ - đã xác nhận thông tin nhà chức trách đang làm rõ nghi vấn vụ sốc thuốc tập thể tại lễ hội âm nhạc điện tử nhân dịp Trung Thu diễn ra vào tối ngày 16/9.

Bà Võ Bích Thủy - Chánh văn phòng, người phát ngôn quận Tây Hồ - cũng cho biết: 7 người đã tử vong (theo báo cáo sơ bộ). Nhiều người khác đang được cấp cứu ở bệnh viện. Hiện tại, UBND quận Tây Hồ đang phối hợp với công an, viện kiểm sát quận Tây Hồ tiến hành các công việc cần thiết sau khi xảy ra sự cố.

Trước đó, lúc 22h30 ngày 16/9, Bệnh viện E đã tiếp nhận 8 người vào cấp cứu. Trong đó, một người chết trước khi vào viện, ba người tử vong sau đó. Đến sáng ngày 17/9, 4 người còn lại chưa tỉnh táo.

Sau khi nhận được báo cáo về vụ việc này, Công an TP Hà Nội nhận định: Đây là vụ việc "đặc biệt nghiêm trọng", nên đã cử Phòng cảnh sát hình sự phối hợp với công an quận Tây Hồ để điều tra.

Lễ hội âm nhạc mang tên Du hành đến mặt trăng (Trip to the moon) diễn ra vào tối qua tại Công viên nước Hồ Tây. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018 - Vietnam Electronic Weekend (VEW) năm thứ 3 liên tiếp. Chương trình bắt đầu từ chiều ngày 16/9 thu hút hàng nghìn người tham dự với màn trình diễn cùng lúc ở 3 sân khấu. Hệ thống loa “khủng”, đèn laser, màn hình visual tương tác hình ảnh được cho là đã góp phần mang lại cảm giác phấn khích cho những người tham gia lễ hội.


HV