Lặng ngắm vẻ đẹp châu Phi hoang dãLặng ngắm vẻ đẹp châu Phi hoang dã

Minh Minh 7:0 15/8/2020

Peter Delaney từ bỏ sự nghiệp tài chính để theo đuổi giấc mơ du lịch châu Phi trên chiếc Land Cruiser. Và trên đường đi, anh đã tìm thấy niềm đam mê của mình, trở thành một nhiếp ảnh ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của xứ sở Phi châu cùng vẻ đẹp mê hoặc của động vật hoang dã.

Hoàng hôn ở Namibia

Từ việc khám phá các khu rừng ở Bwindi và leo lên các đỉnh núi của Kilimanjaro, đến việc uốn khúc dọc theo các đụn cát đỏ của Kalahari, Delaney bắt đầu chụp ảnh châu Phi. "Châu Phi đã trở thành chương mới trong cuộc đời tôi, và tôi đã dành 15 năm qua để chụp ảnh Động vật hoang dã ở lục địa đa dạng này", Delaney tâm sự.

Kền kền lưng trắng ở Kalahari

Peter Delaney là người gốc Ireland, người đã dám đánh đổi công việc đáng mơ ước của đa số để có một cuộc sống đầy màu sắc hơn ở George, Nam Phi, nhằm tiếp tục chuyến du hành xuyên qua châu Phi hùng vĩ. "Lục địa mê hoặc tôi không giống nơi nào khác. Không chỉ với động vật hoang dã phong phú của châu Phi mà những cảnh quan đáng kinh ngạc và những con người  nơi đây khiến tôi say mê", anh bày tỏ.

Bão cát ở Namibia

Tác phẩm của Delaney đã được đăng trên nhiều ấn phẩm và đã ba lần giành được giải thưởng Nhiếp ảnh gia Động vật Hoang dã của năm do hãng thông tấn uy tín BBC trao tặng. Anh cũng là Đại sứ chính thức của Fujifilm X-Photographer.

“Củi khô” trên sa mạc

"Nói nghe có thể là một lời sáo rỗng, nhưng đó là sự thật - nhiếp ảnh đã trở thành cuộc sống của tôi. Dù tôi ở đâu, con mắt của trí óc tôi vẫn tạo ra những bức ảnh. Nó đã dạy tôi nhìn thế giới dưới một ánh sáng khác, và vì điều đó, tôi thực sự biết ơn những cuộc hành trình này” Delaney nhận định.

Giấc mơ linh trưởng của Uganda

Ảnh về Động vật hoang dã của Peters được nhiều người mua và sưu tầm dưới dạng Nghệ thuật treo tường đẹp.

Bình minh trên sa mạc

Biến hình

Vũ điệu ngựa vằn

Những bóng ma xám của Estosha, Namibia

Những cái cây dành cho huowu cao cổ

Bão tố ở Mara, Kenya

Năng lượng tê giác đen

Bày trâu rừng Kalahari

Cây khô trên sa mạc Namibia

Báo hoa trong rừng thu

Trời nổi cơn dông ở Karoo

Linh dương Kalahari

Cha và con trai

Mẹ và con

Công tước và công nương


Minh Minh

Theo Bored Panda

Từ Khóa : châu Phi