Lamborghini lập doanh số bán hàng kỷ lụcLamborghini lập doanh số bán hàng kỷ lục

Vỹ An (otoxemay.vn) 21:45 6/7/2016

Với 2.013 chiếc giao đến tay khác hàng trong nửa đầu năm 2016 đã đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử hoạt động doanh số bán hàng của Lamborghini vượt mốc 2.000 chiếc trong chu kỳ 6 tháng đầu năm.

Báo cáo kết quả kinh doanh của thương hiệu siêu xe Ý cho thấy 6 tháng đầu năm 2016 là khoảng thời gian thăng hoa của của Lamborghini. Tổng lượng xe tiêu thụ lũy kế từ tháng 1 đến hết tháng 6/2016 đạt 2.013 chiếc, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Đóng góp lớn vào kỷ lục bán hàng nửa đầu năm nay của Lamborghini là dòng Huracan V10 với 1.370 chiếc đến tay khách hàng (chiếm 68% tổng lượng xe  bán ra). So với người tiền nhiệm Gallardo, doanh số của Huracan trong vòng 24 tháng sau khi tung ra thị trường tăng hơn 87%.
 
Thêm một “cỗ máy in tiền” khác của Lamborghini phải kể đến dòng Aventador với 643 chiếc bán ra. Sau gần 5 năm kể từ ngày chính thức tung ra thị trường, lượng xe tiêu thụ của Aventador cũng tăng nhanh hơn mẫu tiền nhiệm Murcielago, lên đến 127%. Trong tháng 3/2016, chiếc Lamborghini Aventador thứ 5.000 đã xuất xưởng. 
 
CEO Lamborghini Stefano Domenicali nhấn mạnh:“Nhờ sự mở rộng của gia đình Huracan, trong đó bao gồm sự ra mắt của phiên bản mui mềm Spyder và bản dẫn động cầu sau trên thị trường toàn cầu hồi đầu năm nay đã giúp chúng tôi có được những kết quả kinh doanh ấn tượng trong 6 tháng đầu năm 2016. Bên cạnh đó, kết quả tăng trưởng vững chắc của Aventador càng giúp chúng tôi tự tin vượt qua con số bán hàng kỷ lục đã đạt được trong năm ngoái”.
 
Hệ thống mạng lưới bán hàng toàn cầu của Lamborghini hiện đang được cân đối theo 3 khu vực chính bao gồm EMEA (Châu Âu, Trung Đông và châu Phi), Châu Mỹ và Châu Á Thái Bình Dương với mỗi khu vực chiếm khoảng 1/3 doanh số toàn cầu. Các thị trường chính của Lamborghini là Mỹ, Nhật Bản, Anh quốc, Trung Quốc và Đức.
 
Các chuyên gia phân tích tin rằng doanh số bán hàng của thương hiệu siêu xe Ý sẽ còn tiếp tục tăng cao trong năm 2018 bởi đây là thời điểm Lamborghini ra mắt mẫu SUV mới. Dự kiến lượng xe tiêu thụ của riêng mẫu SUV này sẽ đạt khoảng 3.000 chiếc.
 
 

Vỹ An (otoxemay.vn)

Từ Khóa :