Làm túi thơm tỏa hương khắp ngăn tủLàm túi thơm tỏa hương khắp ngăn tủ

Phương Linh 10:0 13/7/2019

Túi thơm là món đồ dễ thương, thường được đặt vào tủ quần áo hay ngăn kéo có tác dụng làm thơm quần áo, vải vóc, xua đuổi côn trùng… Mùi hương tinh tế từ túi thơm tỏa ra dịu dàng như chào đón bạn mỗi sáng khi bạn mặc một bộ đồ mới để đi làm.

Túi thơm bán sẵn có rất nhiều trên thị trường. Nhưng nếu bạn thích một mùi hương đặc biệt, tự nhiên, bạn có thể tự làm túi thơm riêng thay vì bỏ tiền ra mua. Túi thơm của bạn chắc chắn sẽ an toàn cho sức khỏe vì mùi hương được lấy từ hoa cỏ, tinh dầu tự nhiên chứ không bị lẫn hóa chất, hương liệu như khi mua một số sản phẩm làm sẵn.

Dưới đây là công thức làm túi thơm từ mùi hương của lavender (oải hương). Chúng ta cũng có thể kết hợp hương thơm yêu thích với nhiều loại tinh dầu và gạo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Vải, gạo, hoa oải hương khô, kéo, kim, chỉ, ruy băng.

Thực hiện:

Trộn gạo, hoa oải hương khô trong một bát nhỏ. Đây là hoạt động khá thú vị vì bạn được dùng các ngón tay trộn lẫn gạo và oải hương với nhau. Hãy đảm bảo những hạt gạo và oải hương được trộn đều. Tùy theo sở thích về mùi hương, bạn có thể lựa chọn số lượng oải hương đựng trong túi thơm. Cũng nên lưu ý mùi hương có thể phai dần đi theo thời gian.

Bạn cũng có thể chỉ dùng riêng hoa oải hương khô để trong túi vải. Nhưng tại sao người talại dùng cách trộn gạo vào cùng oải hương? Thứ nhất, gạo có tác dụng hút ẩm, giúp cho túi oải hương không bị mốc. Thứ hai, trộn gạo bên trong túi giúp cho giá thành rẻ hơn vì bạn sẽ dùng ít hoa oải hương khô hơn. Đặc biệt, với những ai chỉ thích mùi oải hương thoang thoảng, không quá nồng, trộn gạo với oải hương là một giải pháp tương đối an toàn.

Tiếp theo, bạn dùng kim chỉ để may một chiếc túi vải. Việc may một chiếc túi thơm khá đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn một miếng vải với màu sắc mong muốn, khâu các cạnh của túi cho kín, chừa ra một cạnh để đổ gạo và oải hương vào bên trong. Dùng muỗng múc các thành phần gạo và oải hương vào túi. Chú ý đừng múc quá đầy, chừa lại một phần không gian để thắt nơ cho túi thơm.

Dùng dây ruy băng buộc đầu túi vải lại. Vậy là bạn đã hoàn thành xong một chiếc túi thơm xinh xắn có mùi hương như ý.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm túi thơm bằng nhiều cách đơn giản khác, ví dụ như nhét nguyên liệu vào một mảnh khăn vuông, sau đó dùng giải ruy băng buộc túm đầu các cạnh chiếc khăn lại với nhau tạo thành một túi thơm không cần khâu vá.

Cầu kỳ hơn, bạn cũng có thể làm túi thơm với dây rút, dây kéo, hoặc dập móc, thêm những phụ kiện trang trí khác bên ngoài chiếc túi.

Những chiếc túi thơm xinh xắn, nhỏ nhắn này có thể để trong túi quần áo, trong túi đi làm, treo trên xe ô tô…

Bạn cũng có thể sử dụng túi thơm thành một món quà lưu niệm nho nhỏ, xinh xinh để tặng bạn bè, người thân, hoặc dùng để lưu giữ những hương thơm đặc biệt của thiên nhiên khi bạn có dịp tới chơi tại một vùng miền nào đó.

Túi thơm thường giữ hương được từ 3 đến 6 tháng. Bạn có thể căn chỉnh thời gian để tiếp tục làm túi mới cho ngăn tủ luôn thơm tho, ngát hương.

 


Phương Linh

Từ Khóa : DIY handmade