Làm siro mận giải khát đúng mùa



Làm siro mận giải khát đúng mùa

Bếp Bống 22:37 2/6/2015

Mận hậu đang rộ lên ở khắp miền Bắc, ngoài việc chấm muối ăn ngay thì trái mận này còn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt nước mận sẽ là món giải khát ngon miệng trong những ngày nắng hè.

Nguyên liệu:
-          600g mận tươi
-          500g đường
-          Nước cốt 1 quả chanh
-          400ml nước
 
 
Thực hiện:
 
Mận vặt bỏ cuống, rửa qua nước muối loãng, rồi rửa sạch để ráo.
 
Mận tách đôi bỏ hạt.
 
 
Cho mận vào một nồi đáy dày cùng với đường, nước cốt chanh, nước. Đun sôi nhỏ lửa khoảng 30 phút. Tắt bếp, lọc lấy nước. Đợi nguội thì đóng vào lọ sạch, cất tủ lạnh.
 
Nước mận cho thêm đá uống rất mát lại dễ chịu bởi vị chua chua ngọt ngọt.
 
 
Phần xác mận bạn có thể xay nhuyễn, thêm chút đường nếu muốn để làm mứt ăn cùng bánh mì hoặc để làm bánh, làm kem cũng rất tuyệt đấy.
 
 

Bếp Bống

Từ Khóa :