Làm gà ủ muối Quảng Đông cho ngày đông bớt lạnh



Làm gà ủ muối Quảng Đông cho ngày đông bớt lạnh

Mặc Phương 14:24 26/11/2021

Thay vì được vi vu cuối tuần, thì nay dịch bệnh khiến nhiều gia đình đành ở nhà quây quần đầm ấm. Với món gà ủ muối chuẩn vị cho bữa ăn cuối tuần, các bà nội trợ hẳn sẽ khiến chồng con xuýt xoa với bàn tay khéo léo, đồng thời tình cảm gia đình thêm gắn kết.

Thành phần:

- Gà nhỏ 800g, bỏ đầu và chân

- Muối ăn: 1,5 muỗng cà phê

- Muối biển: 200g , lượng muối tùy thuộc vào thể tích gà

- Bột gừng cát: 1/2 muỗng canh

- Bột nghệ: 1/2 muỗng canh

Cách làm:

- Bỏ đầu và chân gà rồi rửa sạch, để ráo hoàn toàn.

- Xát muối nấu ăn lên gà, tạo vị mặn rất nhẹ. Trộn bột gừng cát với bột nghệ rồi thoa đều hỗn hợp lên mình gà. Ướp và để gà hơi khô.

- Rang muối biển trong chảo trong 10 phút cho đến khi muối nóng và khô.

- Bọc gà bằng giấy nến, sau đó cố định bằng dây.

- Lấy một cái nồi đất hoặc gang đổ 1/ 3 muối dưới đáy. Cho gà vào và phủ lên phần muối còn lại.

- Đun lửa thật nhỏ trong 20 phút, tắt lửa và để gà bên trong thêm 20 đến 30 phút.

- Khi muối nguội bớt, chỉ bỏ những phần muối có màu sẫm ở dưới cùng và để dành phần còn lại cho lần nướng sau.

Chúc bạn thành công!


Mặc Phương