Lái xe an toàn khi có trẻ nhỏLái xe an toàn khi có trẻ nhỏ

An Nhiên 21:13 28/5/2015

An toàn luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với những người tham gia giao thông, với trẻ em, điều đó càng quan trọng. Bởi vậy, khi lên xe cùng bé yêu, các bậc phụ huynh nên kiểm tra kỹ càng, ít nhất là đảm bảo những điều kiện cơ bản dưới đây.

1.Sử dụng ghế ngồi ôtô cho trẻ    
 
Đây là cách để đảm bảo an toàn cho trẻ khỏi các tác động, đặc biệt trong các vụ va chạm xảy ra trên đường đi.
 
Theo Viện Nhi khoa Mỹ, trẻ em nên được đặt trong ghế ngồi riêng và lắp quay về phía sau xe cho đến khi chúng được ít nhất 2 tuổi, hoặc cho đến khi chúng đủ cân nặng và chiều cao theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 
2. Thắt dây an toàn
 
Nếu quên thắt dây an toàn cho trẻ, trong trường hợp xảy ra tai nạn, nguy cơ chúng bị thương sẽ cao hơn, thậm chí tử vong.
 
3. Không đi quá tốc độ    
 
Cha mẹ có thể bị muộn giờ làm, vội đưa trẻ đến trường hay tham gia một bữa tiệc. Tuy nhiên, không nên lái xe quá tốc độ cho phép bởi nó luôn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do tai nạn giao thông trên toàn cầu.
 
4. Tập trung lái xe
 
Chúng ta đang sống trong một thế giới “bận rộn” và luôn luôn kết nối. Bởi vậy, hãy chắc chắn rằng khi có trẻ nhỏ trên xe, người lái không tham gia các hoạt động như nhắn tin, vào mạng xã hội. Thay vào đó, hãy luôn đặt tay trên vô lăng và quan sát đường sá…
 
5. Không bám quá sát xe đi trước  
 
Dù có trẻ nhỏ trên xe hay không, người lái cũng nên giữ một khoảng cách nhất định với các phương tiện đi trước. Phòng trường hợp xảy ra sự cố bất ngờ, họ sẽ có thời gian để kịp thời phản ứng.
 
6. Không uống bia rượu khi lái xe
 
Uống rượu khi lái xe là một hành vi nguy hiểm và không được “tha thứ” trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
 
 

An Nhiên

Từ Khóa :