Lạc bước vào những đường cây đẹp mê hồnLạc bước vào những đường cây đẹp mê hồn

Hương Nguyên 12:31 24/4/2015

Lạc bước vào những con đường tuyệt đẹp được “dựng lên” từ những bóng cây tựa như thiên đường dưới hạ giới. Lang thang dưới khung cảnh đó, con người như bước vào giấc mơ kỳ diệu, tận hưởng những cảm xúc, sự bình yên tĩnh lặng đến không ngờ. Tuyệt vời hơn nữa khi được ngắm nhìn, hòa mình vào những con đường rợp hoa.

Người Nhật gọi hoa của mùa xuân là vẻ đẹp rực rỡ thoáng qua, khiến lòng người như lắng lại với những bước đi chầm chậm dưới con đường đẹp như tranh vẽ.
 
Molyvos, Lesvos, Hy Lạp
 
Rừng tre Sagano, Nhật Bản
 
Denver, USA
 
Con đường phượng tím ở Harare (Zimbabwe). Ướt đẫm giữa biển hoa tím lịm, con đường Milton được trải thảm bằng loài cây Jacarandas ngoạn mục gồm 49 loài phượng tím, thuộc họ Bignoniaceae, nguồn gốc từ vùng nhiệt đới - cận nhiệt đới Trung Mỹ, Cu Ba, Nam Mỹ, Hispaniola và Bahamas. Khi nở rộ, chúng như phù phép cho cảnh sắc của con đường biến hóa muôn vẻ.
 
Nafplio, Hy Lạp
 
Kyoto, Japan
 
Kikinda, Serbia
 
Kałuszyn, Ba Lan
 
Peterhof, St Pete, Nga
 
Đường hoa ở Savannah, bang Georgia, Mỹ
 
Singapore
 
Tucumán, Argentina
 
Đường hầm Tình yêu (Ukraine). Đoạn đường dài 3 km tại làng Kleven của vùng Rivne (Ukraine) với những bụi cây trồng san sát, đều nhau, những tán lá đan quyện tạo thành mái che biến nơi đây thành con đường hầm cổ tích tuyệt đẹp. Vào mùa xuân, khi thời tiết bớt lạnh giá, cây cối xanh tươi, con đường trở thành địa điểm lãng mạn cho những cuộc tình đầy thú vị.
 
Đại lộ cây bao báp ở Madagascar. Con đường có khá nhiều cây bao báp khổng lồ sừng sững, uy nghiêm có khoảng 300 năm tuổi. Từ bao lâu nay, nó đã trở thành địa danh yêu thích của nhiều du khách trong khu vực.
 
Công viên Parque Francisco Alvarado, Costa Rica được Evangelisto Blanco - người thợ làm vườn, chủ nhân kiến tạo nên tác phẩm này chăm sóc, bảo tồn từ những năm 1960.
 
Cung đường uốn lượn với những tán lá đỏ quyến rũ tại Biscay, Tây Ban Nha.
 
Versailles,Pháp
 
Parque Braulio Carrillo, Costa Rica
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :