Kinh nghiệm “xương máu” khi mua hàng hiệu onlineKinh nghiệm “xương máu” khi mua hàng hiệu online

Hương Bùi 16:34 13/7/2021

Đời sống ngày càng tiện nghi khi bất kể thứ gì bạn cũng có thể tìm mua trên mạng và được giao đến tận nhà, kể cả những chiếc túi hiệu đắt tiền, nhất là trong thời điểm dịch bệnh gia tăng. Thế nhưng giá trị của món hàng càng cao, bạn lại càng phải cẩn trọng khi giao dịch để tránh “tiền mất tật mang”.

Kinh nghiệm “xương máu” khi mua hàng hiệu online

Bước đầu tiên khi mua túi hiệu online chính là hãy tìm hiểu kỹ chiếc túi bạn muốn mua, kích thước bao nhiêu, màu sắc thế nào, loại da túi ra sao và khoảng giá của chiếc túi. Đây là bước rất quan trọng để bạn có thể tìm đúng chiếc túi trong mơ với ngân sách tốt, tránh cho việc phải “bơi” trong thế giới túi hiệu đa dạng kiểu dáng rất dễ khiến bạn “lạc lối” và chi tiêu quá mức.

Tiếp theo đó, bạn cần chọn những trang web hoặc seller (người bán hàng) uy tín để giao dịch. Tất nhiên, đảm bảo nhất vẫn là đến trực tiếp cửa hàng chính hãng, nhưng nếu bạn muốn có mức giá tốt hơn so với cửa hàng hoặc chỉ muốn sở hữu những chiếc túi secondhand ở tình trạng tốt với giá tiền “mềm” hơn những chiếc túi cũ thì check legit (kiểm tra uy tín) của những seller là vô cùng cần thiết bởi bạn chắc chắn không muốn bỏ ra một số tiền lớn để mua phải những chiếc túi giả kém chất lượng đâu!

Cứ ngỡ mua được chiếc túi Chanel xịn sò với giá tốt…

Sau khi đã hoàn thành xong hai bước trên, những tưởng đã có thể “rước” chiếc túi yêu thích về nhà nhưng vẫn chưa đâu! Do mua túi hiệu online nên bạn phải yêu cần người bán cung cấp hình ảnh về chiếc túi một cách chi tiết nhất, ở mọi góc độ để kiểm tra tình trạng túi có đúng như seller quảng cáo hay không. Ngoài ra, các phụ kiện đi kèm túi như hộp, thẻ (tùy vào từng hãng túi sẽ có), dustbag, hóa đơn…có thể không quan trọng đối với những chiếc túi bình dân, nhưng với túi hiệu, nếu thiếu phụ kiện thì giá trị của túi cũng sẽ giảm theo. Vì vậy, đừng ngần ngại đưa ra mức giá hợp lý nếu cảm thấy chiếc túi cũ kỳ vọng hoặc thiếu vài phụ kiện nào đó.

Bên cạnh những seller chỉ gửi ảnh chụp túi thì hiện nay, loại hình livestream bán túi xách, phụ kiện, quần áo hàng hiệu cũng được đón nhận rộng rãi với ưu điểm là bạn có thể nhìn trực tiếp chiếc túi chân thực ra sao trên tay người bán mà không lo bị những tấm hình lung linh đã qua chỉnh sửa đánh lừa. Thêm vào đó, đa phần những người bán hàng hiệu trực tuyến đều có uy tín và độ tin cậy cao trong cộng đồng sưu tập hàng hiệu nên rất hiếm có chuyện mua phải túi giả, kém chất lượng.

…nhưng do chủ quan mà không kiểm tra kỹ càng, đến khi phát hiện lỗi cũng không thể đổi trả

Tuy nhiên, những lời quảng cáo hoa mỹ như “giá này chỉ có trên livestream” hay “không đâu có giá tốt như ở đây!” khi mua túi hiệu trực tuyến rất dễ khiến bạn bị dao động và cuốn theo “hiệu ứng đám đông” vì túi thì chỉ có một mà ai cũng thi nhau “chốt”. Và với tâm lý FOMO (fear of missing out) như vậy, bạn hoàn toàn không chú ý đến những chi tiết nhỏ quyết định giá trị của túi, dẫn đến việc dễ thất vọng khi sở hữu chiếc túi không như mong đợi.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là thỏa thuận đổi trả, bảo hành của nơi bán. Đừng ngần ngại đưa ra yêu cầu cho “trả hàng hoàn tiền” hoặc bồi thường trong trường hợp tình trạng túi nhận về không giống hình ảnh hoặc bị cấn, móp mà không được người bán đề cập rõ ràng nhằm đảm bảo cho quyền lợi của bản thân.


Hương Bùi

Từ Khóa :