Kinh nghiệm lái xe an toàn khi gặp xe containerKinh nghiệm lái xe an toàn khi gặp xe container

An Nhiên 17:0 12/4/2017

Sau vụ tai nạn nghiêm trọng tại Nam Định khiến xe con bị đè bẹp và 2 người thiệt mạng, việc đảm bảo an toàn khi gặp phải những “gã khổng lồ” như xe đầu kéo, xe tải, xe container... đang trở thành mối lo ngại của không ít “bác tài”.

Theo chia sẻ của một số tài xế, so với các phương tiện khác, xe đầu kéo và xe container có rất nhiều điểm mù, gần như toàn bộ khu vực xung quanh xe. Do vậy, để tránh tai họa ập tới, không nên đi sát ở hai bên, phía trước và phía sau những “hung thần”. Tốt hơn hết, hãy chủ động chạy khác làn để bảo vệ tính mạng.

Không nên đột ngột dừng lại trước đầu xe container bởi do đặc điểm trọng tải lớn và áp lực từ lượng hàng hóa phía sau, phương tiện này cũng cần khoảng cách dừng xa hơn. Bởi vậy, hãy bật đèn tín hiệu sớm trước khi muốn dừng lại hay chuyển làn.

Ảnh minh họa

Nếu phát hiện một chiếc xe đầu kéo hay xe tải có dấu hiệu đi chậm lại, đừng luống cuống, cũng đừng vội vàng đánh lái dẫn đến hành động sai lầm. Thay vào đó, hãy kiên nhẫn chờ đợi để có thể dự đoán đúng hướng đi của chúng.

Khi dừng chờ đèn đỏ, đừng mạo hiểm len vào và đỗ trước xe đầu kéo bởi với vị trí ngồi trên cao, tài xế phía sau khó phát hiện xe con đang đứng trước. Thận trọng khi có ý định vượt những xe lớn như xe tải, xe đầu kéo, duy trì khoảng cách và tốc độ phù hợp.

Tránh tối đa tình huống đi song song những “gã khổng lồ” đang vào cua bởi trong trường hợp không mong muốn, chúng có thể bị lật và đè bẹp xe đi bên cạnh. Nếu bắt buộc phải đi song song, vẫn cần giữ khoảng cách an toàn để tránh sự cố bất ngờ như xe tải nổ lốp hay luồng gió mạnh tạo ra khi chúng đang chạy. 


An Nhiên

Tổng hợp

Từ Khóa :