“Kiếp bán độ” thay lời muốn nói về bóng đá nước nhà“Kiếp bán độ” thay lời muốn nói về bóng đá nước nhà

12:38 13/4/2014

Đứng trước những nhớp nhúa của môn thể thao vua, người hâm mộ Việt không khỏi đắng lòng vì những trò cá độ làm hoen ố tinh thần thể thao lành mạnh. Họ đã phải thốt lên trong bài nhạc chế: "Ôi thôi ghê sợ quá. Bóng đá những trò ma. Bán nước bán nhà ôi giời ôi. Ôi thôi ghê sợ quá. Đừng nên cãi cố làm chi. “Xin hãy mau mau khai thật đi”

Dù đây không phải bài nhạc chế đầu tiên về trò cá độ bóng đá Việt, nhưng mỗi lời cất lên vẫn rên xiết, đau đớn vì niềm tin bị phụ bạc. Những lời than này đã được trình làng từ năm 2005, khi bóng đá Việt phải đối diện với một vụ việc đau lòng vì lứa cầu thủ mầm non tương lai U23 nhúng chàm. Văn Quyến cùng một số đồng đội trong tuyển U23 tham dự Sea Game lúc đó đã bán mình để được 20 đến 30 triệu đồng/người. Những tưởng đây sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho các cầu thủ, cũng như “những người lớn” làm bóng đá. Nhưng không, sau 9 năm một bóng đá Việt lại phải đón nhận một “bổn cũ soạn lại”. Một cầu thủ U23 lại đứng ra rủ rê nguyên cả một đội bóng (11 người) tham gia làm độ để đổi được 800 triệu đồng (trung bình 80 triệu/người). Đó chỉ mới là con số theo lời khai ban đầu, có những lo ngại con số thực còn lớn hơn.
Và nhiều khả năng từ vụ việc này sẽ còn phanh phui ra nhiều trận đấu đen nữa trong thời gian vừa qua nếu như cơ quan điều tra truy đến cùng.

Đón nhận thông tin trên, phần đông người hâm mộ đều lắc đầu ngán ngẩm trước thực trạng bóng đá nước nhà. Và thay vì chửi chẳng ai nghe, mắng cũng chẳng ai động lòng, NHM đã quyết định dùng nhạc chế để thay lời muốn nói.

 

Quả thực muốn nâng giá trị bóng đá Việt lên khó quá, khi các cầu thủ trẻ được tung hô quá nhanh dễ dẫn đến ảo tưởng, nhưng rồi lại chông chênh bán mình, dập tắt cả sự nghiệp chỉ với vài chục triệu đồng, vậy thì mơ sao đến những cầu thủ triệu đô có xuất xứ từ đây.

 

Từ Khóa :