Không khởi tố vụ tai nạn khiến 9 người chết tại Thanh HóaKhông khởi tố vụ tai nạn khiến 9 người chết tại Thanh Hóa

Vĩ Thanh 23:22 25/1/2015

Cơ quan công an Thanh Hóa cho biết sẽ không khởi tố vụ tai nạn thảm khốc giữa xe khách và xe tải khiến 9 người chết và tập trung vào điều tra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn.

Đại tá Lê Trung Hiếu - Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Thanh Hóa - cho hay: cơ quan chức năng sẽ không khởi tố vụ án này. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đang tập trung điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông theo 3 giả thiết hình sự. (1) do tài xế xe mang BKS 37B-010.52 ngủ gật, không làm chủ được tay lái gây ra; (2) sẽ điều tra về giả thiết lỗi kỹ thuật của xe du lịch; (3) xét đến giả thiết lái xe khách đã đánh lái tránh người điều khiển phương tiện giao thông từ trong ngõ đi ra, dẫn đến mất lái đâm vào xe tải chạy ngược chiều.
 
Tuy vậy dù nguyên nhân vụ tai nạn thuộc về giả thiết nào nêu trên thì lỗi vẫn thuộc về lái xe du lịch khi đã đi với tốc độ 80km/h và mất lái đâm vào đầu xe tải. Tại hiện trường vụ tai nạn, 4 bánh của xe du lịch đều còn nguyên vẹn chứ không bị nổ theo thông tin ban đầu.
 
Cùng với những thông tin trên và tài xế xe du lịch đã chết trong tai nạn nên cơ quan điều tra quyết định không khởi tố vụ án.
 
Vụ tai nạn thảm khốc diễn ra vào ngày 24/1 đã khiến 9 người tử vong trong đó có 7 người trong một gia đình đang đi ăn cưới. Tang tóc đã phủ kín xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An. Hiện 4 nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện chỉ còn ông Nguyễn Đình Kháng (ngụ tại xã Tân Hương, H.Tân Kỳ, Nghệ An) bị chấn thương sọ não vẫn đang nguy kịch còn 3 người khác thoát khỏi cơn nguy hiểm.
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :