Không khí Giáng sinh độc lạ trên những ban công phố cổKhông khí Giáng sinh độc lạ trên những ban công phố cổ

Minh Minh 9:32 11/12/2020

Giãn cách xã hội đã khiến dịp lễ Giáng sinh truyền thống năm nay thay đổi khá nhiều. Vì thế, nghệ sĩ Adas Vasiliauskas đã có sáng kiến thực hiện “Giáng sinh trên ban công” để trang trí cho Vilnius, thủ đô của Lithuania khiến không khí lễ hội vừa rộn ràng, vừa độc lạ. Những sáng tạo nhằm truyền cảm hứng cho người Litva thể hiện sự khéo léo của họ, giúp mọi người có cảm giác gần nhau hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp ở hiện tại.

Ảnh: Adas Vasiliauskas

Nữ nghệ sĩ Jolita Vaitkutė đã trang trí ấn tượng trên ban công của Hostel Jamaika ở phố cổ Vilnius. Cô  muốn làm lung lay sự hiểu biết thông thường, quan niệm về cây thông Noel và lễ hội truyền thống: “Ý tưởng về một cây thông Noel uốn cong xuất phát từ việc toàn thế giới đã thay đổi cuộc sống năm 2020. Tôi đã đặt một con vật hoàn toàn xa lạ ở Lithuania - một con tê tê - đó là được cho là nguyên nhân chính đáng của toàn bộ tình huống đại dịch này. Những tia sáng lóe lên từ đôi mắt của nó tượng trưng cho những điều bất chợt của tự nhiên mà chúng ta không thể kiểm soát được ”, Jolita Vaitkutė chia sẻ về khái niệm sáng tạo của mình.

Ý tưởng của nghệ sĩ Rūta Karalyte, Dovilė Lukoševičiūtė

 Ảnh: Adas Vasiliauskas

Trong bối cảnh nới rộng giãn cách xã hội ở Lithuania, nghệ sĩ  hoan nghênh các Adas Vasiliauskas đồng nghiệp và khuyến khích cư dân của Vilnius để trí tưởng tượng của họ tỏa sáng khiến cho mùa lễ hội năm nay trở nên đặc biệt bằng cách trang trí một khu vực bất ngờ trong nhà của họ, cụ thể là chiếc ban công. Chúng tôi mong muốn chứng minh rằng vẫn có những lựa chọn vừa an toàn, vừa ấm cúng, vuợt lên cả sự đoàn tụ gia đình truyền thống để đón không khí Giáng sinh an lành.

Ý tưởng của nghệ sĩ Kotryna Čalkaitė

 Ảnh: Adas Vasiliauskas

Nghệ sĩ Adas Vasiliauskas chia sẻ, “dự án đầu tiên được hình thành khi bắt đầu giãn cách xã hội lần thứ nhất, tôi đã gợi ý mọi người chụp những hình ảnh vui vẻ của họ trên ban công để thể hiện cuộc sống vẫn tiếp diễn, và qua đó, giao lưu trên… ban công với những người hàng xóm. Còn trong lần cách ly thứ hai này ý tưởng Giáng sinh phù hợp hơn với những ngày lễ bằng cách mời người dân trang trí ban công của họ giúp mọi người thỏa sức tưởng tượng và xem đây là cơ hội để cho thế giới thấy rằng những lễ kỷ niệm và không khí lễ hội vui vẻ không vì có đại dịch mà kém tưng bừng.

Ý tưởng của nghệ sĩ Adas Vasiliauskas

 Ảnh: Adas Vasiliauskas

Chiếc ban công được trang trí với ý tưởng: Bạn không thể giấu được Giáng sinh dưới một chiếc khẩu trang

Dự án được khởi động bằng cách giới thiệu 8 ban công được trang trí bởi các nghệ sĩ ở nhiều khu vực lân cận của Vilnius.

Tác phẩm của nghệ sĩ Jurga Marcinauskitė

 Ảnh: Adas Vasiliauskas

Ý tưởng của Nauris DA

 Ảnh: Adas Vasiliauskas

Ý tưởng của Domas Ignatavičius

 Ảnh: Adas Vasiliauskas

Sáng tạo bởi Aistis Kavaliauskas

 Ảnh: Adas Vasiliauskas


Minh Minh

Theo Boredpanda

Từ Khóa :