‘Không công bố danh sách những người không làm tròn nghĩa vụ quốc gia’‘Không công bố danh sách những người không làm tròn nghĩa vụ quốc gia’

KZ 23:47 6/12/2012

Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Hùng Dũng tuyên bố không muốn nêu tên các cầu thủ không có động lực thi đấu trong thất bại tại giải vô địch Đông Nam Á vừa qua, mà dành việc đó cho khán giả… tự phát hiện.

"Một số cầu thủ trụ cột không có động lực thi đấu. Đội tuyển đá 3 trận nhưng chỉ có trận gặp Thái Lan là xem được, 2 trận còn lại không chấp nhận được. Chúng tôi không muốn nêu tên người đó ở đây nhưng ai xem lại băng ghi hình có thể nhận thấy điều này”, Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng phát biểu trong buổi họp chiều ngày 5/12.
 
Theo ông Dũng, VFF muốn nêu tên cụ thể từng người vì sợ báo chí, công luận sẽ… lên án, ảnh hưởng tới tên tuổi hay thậm chí là cuộc đời của các cầu thủ đó. “Chúng tôi cân nhắc và có cái nhìn nhân văn”, ông nói.
 
Dừng lại ở đó thì vừa đẹp, nhưng ông Phó chủ tịch bóng đá kiêm nhiệm doanh nhân cả lĩnh vực ngân hàng lẫn vàng bạc lại thòng thêm ý rằng công luận cứ xem sắp tới, ai không được gọi là sẽ rõ. Hóa ra ông cũng chẳng “fair-play” như phát biểu.
 
Điều mà ông Dũng và liên đoàn lo chẳng phải là hậu quả dành cho các cầu thủ, mà có lẽ ở chỗ nếu công bố tên các cầu thủ thiếu lòng tự tôn dân tộc, vậy trách nhiệm của VFF ra sao? HLV Phan Thanh Hùng đã từ chức, rất sòng phẳng, đúng như những gì đã cam kết khi ký hợp đồng. Nhưng đến giờ, không ai được biết trách nhiệm của các quan chức VFF quy định ở chỗ nào.
 
Không kỷ luật một ai, có sai phạm thì xin lỗi là xong, thói hành xử này đã lây lan khắp nơi chứ không chỉ dừng ở phạm vi của một liên đoàn thể thao.
 

KZ

Từ Khóa :