Không có phụ nữ xấu, chỉ có người không biết chỉnh ảnhKhông có phụ nữ xấu, chỉ có người không biết chỉnh ảnh

Vivian 8:22 13/6/2017

Sự bùng nổ của mạng xã hội, cùng với đó là hàng loạt các ứng dụng chỉnh ảnh qua điện thoại, photoshop… khiến nghệ thuật sống ảo của nhiều người ngày càng đạt tới đỉnh cao.

Chuyện sử dụng các ứng dụng để chỉnh màu da cho trắng hơn, tăng sáng, thêm phụ kiện dễ thương thì hiện đã quá phổ biến rồi. Cô nàng nào mà không có vài ba ứng dụng chỉnh ảnh trong điện thoại, chúng giúp họ trở nên có phần long lanh hơn hẳn so với chụp ảnh bình thường.

Thế nhưng với những cô nàng mê sống ảo thì việc chỉnh màu ảnh cho da sáng hơn, thêm vài phụ kiện chưa nhằm nhò gì hết. Họ có thể thực hiện vô vàn thao tác như bóp mặt, xóa mụn, làm mắt to, trang điểm, thậm chí là những ca “đại tu” như “bóp” mỡ toàn thân, kéo dài chân, nâng ngực… để có những bức ảnh thật đẹp. Quả thực, ảnh sửa xong thì đẹp thật nhưng thực tế chả có tí “lan quyên” nào với nhan sắc đời thực của bản thân họ ngoài đời.

Không tin? Thử nhìn loạt hình dưới đây xem:

Với nhiều người, chỉ cần ảnh tung lên mạng thật đẹp, được nhiều like, comment, nhiều người theo dõi…vậy là đủ. Mấy ai biết ngoài đời mình thế nào.

Vậy nên mới có bao nhiêu tình huống dở khóc, dở cười khi những “hot boy”, “hot girl” nổi dần dần trên mạng, được vài trăm ngàn người nhấn nút follow bỗng khiến dân tình khóc thét, ngã ngửa, không thể nhận ra khi live stream hay lỡ để lộ vài khoảnh khắc mặt mộc, ảnh chưa chỉnh sửa. Hay thảm hơn là có anh chàng đã nhảy lầu tự tử sau lần đầu gặp gỡ người yêu qua mạng trong suốt nửa năm bởi quá thất vọng về nhan sắc đời thật của nàng.

Thế nên, nhiều người cũng tự rút ra kinh nghiệm, đừng tin hình nhìn thấy trên mạng. Có ngắm cũng chỉ để đó hay tin 50% thôi. Hay cánh mày râu cũng thường rỉ tai nhau “đừng tin ảnh trên mạng, nhìn mặt thật rồi mới biết được”.

Dường như mạng xã hội đang khiến nhiều người sống càng ngày càng ảo và đôi khi là chìm đắm quên lối ra. Những cái like, lời khen trên mạng xã hội cuốn hút và giúp họ có được niềm vui không thấy ngoài đời thực.

Thế nhưng có thể sống ảo càng vui bao nhiêu trên mạng xã hội, thì những con người đang mải miết đuổi theo những giá trị không thật ấy lại càng trở nên cô đơn, khó hòa nhập với thế giới thực mà họ đáng ra phải đối diện mỗi ngày.


Vivian

Nguồn ảnh: sưu tầm