Không có 43 triệu đồng, đừng mơ mua iPhone Xs Max ở Việt NamKhông có 43 triệu đồng, đừng mơ mua iPhone Xs Max ở Việt Nam

Quang Huy 13:58 13/9/2018

Trong sự kiện ra mắt bộ ba iPhone mới diễn ra vào đêm ngày 12/9, Apple đã khiến giới công nghệ ngỡ ngàng khi đẩy giá bán bộ đôi iPhone Xs/Xs Max vượt xa ngưỡng 1.000 USD. Thậm chí, để mua được iPhone Xs Max phiên bản 512GB, người dùng Việt phải bỏ ra số tiền không dưới 43 triệu đồng để được trải nghiệm sản phẩm này.

Giá bán iPhone Xs Max bản 512 GB cao cấp đôi Galaxy Note 9

Cụ thể: iPhone Xs sẽ có giá bán khởi điểm 999 USD cho phiên bản thấp nhất 64GB, ngang bằng Galaxy Note 9. Trong khi đó, iPhone Xs Max có giá bán 1.099 USD cho phiên bản có bộ nhớ trong tương tự. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm phiên bản có bộ nhớ khủng nhất (512GB) với màn hình lớn nhất (6,5inch) của bộ đôi này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên đến 1.450 USD.

Tuy nhiên, đó chỉ là giá bán chưa tính thuế ở Mỹ. Người dùng Việt sẽ phải bỏ ra số tiền nhiều hơn thế. Hiện tại, hai hệ thống bán lẻ ủy quyền và phân phối chính thức của Appe tại Việt Nam là F.Studio và FPT Shopđang rao bán iPhone Xs Max 512GB với giá 42,99 triệu đồng. Điều đó cũng có nghĩa nếu không có 43 triệu đồng, người dùng Việt đừng mơ được lần đầu trải nghiệm iPhone với kích cỡ màn hình lên đến 6,5inch. Như vậy, iPhone Xs Max 512GB đang được bán với giá cao gấp đôi Galaxy Note 9, đắt hơn iPhone X khoảng 10 triệu đồng ở cùng thời điểm lần đầu lên kệ. Xem ra, cái giá phải trả cho “lần đầu làm việc ấy” chẳng dễ chịu chút nào.

Ngay cả với những người chấp nhận mua iPhone Xs Max phiên bản có bộ nhớ thấp hơn (64GB và 256GB), thì số tiền phải bỏ ra cũng không dưới 33 triệu đồng. Cụ thể: iPhone Xs Max bản 64GB có giá bán 32,99 triệu đồng, còn bản 256GB có giá bán 36,99 triệu đồng.

Với những người mua iPhone Xs, phiên bản nâng cấp và thay thế cho iPhone X vừa bị Apple tuyên bố khai tử vào hôm qua, số tiền phải bỏ ra cho ba phiên bản 64-256-512 GB cũng không dưới 30 triệu đồng. Cụ thể: iPhone Xs sẽ được bán với giá lần lượt là 29,99 - 33,99 - 39,99 triệu đồng. Như vậy, giá bán của iPhone Xs và Xs Max tại thị trường Việt Nam có thể đắt gấp 1,5-2 lần các smartphone Android cao cấp khác. 

Nguồn: Vnexpress.net

Song, ngay cả khi chấp nhận bỏ ra số tiền ngất ngưỡng này, thì người dùng vẫn phải chờ đến cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 mới được nhận hàng, muộn hơn 1 tháng so với thời điểm lên kệ lần đầu của iPhone Xs/Xs Max ở thị trường thế giới, trong đó có hai thị trường lân cận Singapore hay Hong Kong. Vì thế, nhiều khả năng giá bán iPhone Xs Max xách tay sẽ còn cao hơn nữa.

Tuy nhiên, trong bối cảnh người dùng Việt không còn cuồng iPhone như trước và cũng thực tế hơn trước mỗi quyết định sắm smartphone, thì nhiều khả năng cơn sốt iPhone Xs Max cũng như iPhone Xs Max sẽ nhanh chóng lắng xuống. Thậm chí, khi niềm phấn khích ban đầu qua đi, bộ đôi iPhone Xs/Xs Max sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn khi tiếp cận người dùng Việt.


Quang Huy